4 phương pháp chữa răng hô vẩu được áp dụng nhiều nhất

09:20:43 - 02/08/2017 - huyen

Với sự phát triển ngày càng cao của công nghệ nha khoa thẩm mỹ, phương pháp chữa răng hô không còn khó khăn nữa. Vì vậy việc áp dụng cách làm răng hết hô tại nhà cũng từ đó mà giảm sút, không còn nhiều người lựa chọn nữa. Hiện nay có 4 phương pháp chữa răng hô, vẩu được sử dụng là mài răng, làm chụp răng sứ hay bọc sứ, phẫu thuật và niềng răng.

1. Mài răng

mai-rang-nanh3

Đây là biện pháp mài bỏ bớt một phần mô răng thật để răng giảm bớt độ hô kênh. Tuy nhiên, cách mài cùi răng sẽ làm mất đi một lượng men răng nhất định. Khi răng bị mất men sẽ rất dễ bị ê buốt và bị bệnh lý răng miệng. Đặc biệt không được mài lộ ngà răng vì đây là bộ phận có chứa nhiều các ống ngà dẫn truyền cảm giác. Bởi vậy mà mài răng hô chỉ áp dụng cho chữa răng hô rất nhẹ và tỷ lệ mài răng không quá nhiều. Và thông thường sau để bảo vệ răng thật được tốt nhất tránh được sự xâm hại thì nên áp dụng mài răng bọc răng sứ.

2. Bọc răng sứ 

rang-su-2

Đây là biện pháp tạo hình một thân răng sứ có hình thể đẹp và chuẩn hơn răng thật. Khi chụp thân răng này lên trên vị trí răng thật bị hô sẽ hết hô vẩu. Để thực hiện được kỹ thuật này đòi hỏi phải mài nhỏ răng cửa những chiếc răng hô thành cùi nhỏ. Tiếp đó, mới chụp được thân răng sứ lên trên chữa hô vẩu. Vấn đề lớn nhất của bọc sứ cũng chính là phải mài răng, mà tỷ lệ mài rất lớn nên bệnh nhân răng hô cần cân nhắc kỹ lưỡng. Nhưng với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại như ngày nay những nhược điểm này đã được khắc phục hoàn toàn. Đó chính là áp dụng công nghệ răng sứ CT 5 chiều. Răng sẽ có độ bền, đẹp thẩm mỹ sẽ được nâng cao và mang lại cho bạn cảm giác giống như răng thật.

3. Niềng răng

tải xuống (32)

Ngoài mài răng hô và bọc răng sứ thì đây là biện pháp dùng các khí cụ như mắc cài gắn lên răng để tạo lực xiết kéo răng lui vào trong giúp răng hết hô vẩu. Khi niềng răng, răng chỉ phải chịu lực kéo mà không cần mài hay xấm lấn răng. Vì thê nên không sợ tổn hại đến răng thật. Cách này đặc biệt phù hợp với nhiều kiểu và mức độ hô vẩu khác nhau. Tuy thời gian niềng răng phải áp dụng trong một thời gian dài nhưng kết quả đạt được sẽ duy trì vĩnh viễn và không phải thực hiện thêm bất cứ lần điều trị nào khác.

4. Phẩu thuật

Là biện pháp giải phẫu hàm mặt để điều chỉnh lại khung xương hàm bị đưa ra ngoài quá mức giúp cân đối lại hai hàm trên dưới. Đây là cách làm răng hết hô triệt để, hiệu quả nhanh chóng, tức thì chỉ sau một ca phẫu thuật khoảng vài giờ đồng hồ. Tuy nhiên, sau phẫu thuật bệnh nhân cần có thời gian nghỉ dưỡng tương đối và chú ý bảo vệ hàm tốt nhất. Hơn nữa, phẫu thuật chỉ có tác dụng đối với những trường hợp bị hô do xương hàm, nếu hô do răng thì không đem lại hiệu quả.

Nguồn : http://bocrangsuthammy.info/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook