Bệnh thiểu sản men răng có di truyền không?

02:47:39 - 29/08/2017 - huyen

Thiểu sản men răng là bệnh lý khá chung ở đa dạng người, theo các hạn độ không giống nhau nên có thể được kiếm được thấy hoặc không. Đây là bệnh lý răng gian truân hồi phục nhất vì men răng ở người trưởng thành không có kỹ năng làm mới nên khi kiếm được thấy thì hiện trạng thiểu sản đã ở công đoạn không thể bù đắp được. Vậy bệnh thiểu sản men răng này có di truyền không? Nên khắc phục thiểu sản men răng khi mang thai như thế nào?

1. Bệnh thiếu sản men răng có di truyền không ?

thai-nhi

Bệnh thiếu sản men răng thực chất là sự thiếu hụt hoặc là sự xáo trộn của các thành phần có trong men răng ở mỗi người như thiếu canxi hoặc fluor ngay từ khi mới sinh ra hoặc trong quá trình vôi hóa của men răng trong khi răng đang phát triển.

Với những bạn còn đang thắc mắc rằng bệnh thiếu sản men răng có tính chất di truyền không thì xin khẳng định rằng Không di truyền nhé. Vì thế bạn có thể an tâm và không cần phải lo lắng nhiều về tình trạng sức khỏe răng miệng của em bé.

thieu-san-men-rang-benh-ly-nguy-hiem-ve-rang-ai-cung-can-biet1

Thiểu sản men răng có những biểu hiện trên men răng tùy vào mức độ thiểu sản nặng hay nhẹ. Có thể chỉ là những điểm đổi màu hoặc là những chỗ bị mất men răng. Nhiều trường hợp thiếu sản men răng nặng sẽ có những biểu hiện như những cơn đau ê buốt khó chịu, sự đổi màu sắc răng, những vết ố vàng nằm rải rác trên bề mặt răng hoặc là tình trạng răng bị mòn cổ răng.

Xem thêm : Làm sao để hết hôi miệng

2. Cách khắc phục thiểu sản men răng không gây ảnh hưởng tới thai nhi

8-sai-lam-de-mac-khi-danh-danh-8

Vì men răng là lớp cứng chắc nhất và có nhiệm vụ bảo vệ răng nên khi bị thiểu sản men, răng sẽ dễ bị sâu răng tấn công hơn. Và men răng cũng không có cơ chế tự phục hồi vì thế không hề có phương pháp điều trị nào đúng nghĩa.

Bác sĩ chỉ có thể giúp bạn kích thích sự sản sinh men răng từ bên trong thông qua các loại thực phẩm chứa canxi hoặc fluor. Hoặc bác sĩ cũng có thể sử dụng một số liệu pháp phục hình như bọc răng sứ hay trám răng để giúp bạn khắc phục được tình trạng thiếu sản men răng, ngăn ngừa bệnh phát triển nặng hơn.

Nếu chưa có điều kiện hoặc chưa có thời gian để tới nha khoa thì bạn cần lưu ý: Chải răng sau mỗi bữa ăn để loại sạch mảng bám và các mảnh vụn thức ăn còn sót lại trên răng, hạn chế các thức ăn và thức uống chứa nhiều đường.

Nhưng tốt hết bạn nên nhờ bác sĩ kiểm tra răng định kỳ và trám hoặc phục hồi các răng bị mất men răng nếu thấy cần thiết.

Xem thêm : Thuốc trị hôi miệng

Nguồn : http://bocrangsuthammy.info/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook