Bọc răng sứ bị cộm có phải dấu hiệu biến chứng nguy hiểm không?

10:19:26 - 10/07/2017 - huyen

Bọc răng sứ bị cộm sẽ khiến bạn thấy khó chịu và không có cảm giác thoải mái, ăn nhai khó khăn hơn vì khớp cắn đã bị lệch. Đây là trường hợp chiếm tỉ lệ ít khi làm răng sứ thẩm mỹ do sai sót trong quá trình thực hiện. Hãy cùng xem nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm và cách khắc phục dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm

tải xuống (2)

Bọc răng sứ bị cộm có thể sẽ khiến cho bạn bị đau nhức răng, sau khi làm răng sứ bạn sẽ có cảm giác hơi lạ trong miệng vì chưa quen. Sau khoảng 3 ngày bạn sẽ thấy bình thường.

Nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm có thể do 1 trong những lý do sau:

Quy-trinh-boc-rang-su-b2

  • Lấy dấu hàm không chính xác: Khi mài răng xong, bác sĩ sẽ vệ sinh lại răng chưa sạch và mảng bám trên răng. Hoặc có thể do lấy dấu hàm chưa đúng nên mão sứ rỗng so với cùi răng.
  • Kỹ thuật làm răng sứ bị lỗi. Điều này dễ xảy ra tại các phòng khám nha khoa có cơ sở vật chất không đảm bảo, thiết bị làm răng thô sơ.
  • Bác sĩ có tay nghề kém: Sau khi làm răng sứ, bác sĩ không kiểm tra lại khớp cắn để điều chỉnh cho khách hàng hoặc không trám bít khe trống ở răng sứ và cùi răng khiến thức ăn giắt vào.

Bọc răng sứ bị cộm không chỉ gây khó khăn khi ăn nhai mà còn ảnh hưởng nhiều đến khớp thái dương hàm do mỏi, đau nhức.

Xem thêm : Chi phí bọc mão răng sứ

2. Cách khắc phục khi bọc răng sứ bị cộm

quytrinhbocrangsu

Nếu bạn rơi vào trường hợp không may khi bọc răng sứ bị cộm có thể nhờ bác sĩ khám, kiểm tra lại răng cho mình. Cần khắc phục như sau:

  • Nếu bị cộm do thức ăn giắt vào kẽ răng thì bác sĩ sẽ làm sạch răng và trám bít lại.
  • Răng sứ hơi to gây côm thì cần mài bớt phần nhô gây cộm. Nếu răng sứ làm sai lệch khớp cắn nhiều thì phải làm lại răng khác.

Để tránh sự cố bọc răng sứ bị cộm, trước tiên bạn nên chọn địa chỉ nha khoa tốt, bác sĩ có tay nghề cao cùng kỹ thuật làm răng sứ tiên tiến. Sau khi làm răng sứ xong, bạn nên nhai thử vài lần và nhờ bác sĩ điều chỉnh lại ngay lúc đó.

Các bác sĩ có kinh nghiệm điều trị thẩm mỹ nha khoa đã được điều trị bài bản, có chuyên môn cao. Khâu mài răng được thực hiện cẩn thận, nhẹ nhàng, không gây đau.Với sự tỉ mỉ của mình, các bác sĩ luôn làm sạch răng sau khi mài, chuẩn bị cùi răng đạt chuẩn để lấy mẫu dấu hàm. Vật liệu làm răng sứ được kiểm nghiệm an toàn với cơ thể.

Điều làm nên sự khác biệt của dịch vụ bọc răng sứ là công nghệ phục hình và đúc sứ được làm hoàn bằng máy. Mẫu hàm được lấy chính xác nhất. Kỹ thuật viên sẽ phục hình giả định trên dấu hàm và phần mềm sẽ điều chỉnh, thiết kế răng sứ phù hợp nhất. Sau đó kết quả sẽ được cài đặt vào máy thiết kế răng tự động để chế tác răng.

Xem thêm : Răng sứt mẻ phải làm sao?

Nguồn : http://bocrangsuthammy.info/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook