Bọc răng sứ cho răng móm có ảnh hưởng đến răng không?

07:15:10 - 10/08/2017 - huyen

Bọc răng sứ cho răng móm là phương pháp nhanh nhất để bạn sỡ hữu hàm răng đều và đẹp. Đây là lựa chọn dành cho những người không muốn mất nhiều thời gian chỉnh nha và có những chiếc răng mang tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người phân vân bọc răng sứ cho răng móm có ảnh hưởng đến răng không? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin chính xác nhất.

1. Nguyên nhân và tác hại khi bị móm

images

Răng móm là một dạng sai lệch khớp cắn hay còn gọi là khớp cắn ngược, khớp cắn loại 3.  Đây là hiện tượng các răng hàm dưới đưa ra phía trước quá mức, khi ngậm miệng các răng hàm dưới sẽ bao phủ răng hàm trên khiến cằm bị lệch.

Theo các bác sĩ nha khoa, có rất nhiều nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng móm: do di truyền từ bố mẹ, do các thói quen xấu từ khi còn nhỏ như cắn môi trên, gặm mút tay, chống cằm, tật đẩy lưỡi…

Dù bị móm vì lí do gì thì nó cũng sẽ gây ra nhiều tác hại ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của người bệnh: gây mất thẩm mỹ khuôn mặt, làm suy giảm chức năng ăn nhai của răng, là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm lợi, hôi miệng…Do đó, để bảo vệ sức khỏe cơ thể và khôi phục lại thẩm mỹ cho diện mạo, bạn cần tìm giải pháp khắc phục răng móm càng sớm càng tốt.

Xem thêm : Răng sứ Katana có tốt không?

2. Bọc răng sứ cho răng móm trong trường hợp nào

rang-thua-va-cac-giai-phap-khac-phuc-hieu-qua

Hàm răng bị móm làm mất đi vẻ rạng rỡ cho nụ cười và nét duyên dáng trên khuôn mặt. Bọc răng sứ cho răng móm thực hiện được cho răng mọc thụt vào trong, không cân đối ở mức độ nhẹ. Những người có nền xương hàm yếu, mỏng không thích hợp niềng răng hoặc không muốn mất nhiều thời gian để có hàm răng đều thì đây là phương pháp phù hợp nhất.

Thời gian bọc răng sứ cho răng móm từ 2 – 4 ngày. Nhưng nếu bạn có vấn đề về răng miệng: sâu răng, viêm nướu, … thì sẽ phải tiến hành điều trị trước khi bọc răng sứ để tránh ảnh hưởng xấu đến kết quả và giữ cho răng miệng khỏe mạnh.

3. Bọc răng sứ cho răng móm có ảnh hưởng đến răng không

Nieng-rang-mom-3

Khi bọc răng sứ cho răng móm, bác sĩ sẽ phải mài nhỏ mô răng để có khoảng trống gắn răng sứ. Nhưng răng của bạn vẫn chắc khỏe vì không tác động đến chân răng hay tủy răng. Ngoài ra, chất liệu làm răng sứ có độ bền cao, chịu được lực nhai tốt và có tính ổn định. Bạn chỉ cần chú ý chăm sóc răng cẩn thận bằng chỉ nha khoa và đánh răng đều đặn để sử dụng lâu dài.

Bọc răng sứ còn giúp thân răng đẹp hơn nhờ màu sắc răng trắng không bị vàng ố. Những khuyết điểm răng to, nhỏ, không đều nhau cũng sẽ được khắc phục hoàn toàn.

Xem thêm : Cách trị nhiệt miệng tận gốc

Nguồn : http://bocrangsuthammy.info/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook