Bọc răng sứ cho răng móm có phải phương pháp hiệu quả?

01:29:52 - 16/08/2017 - huyen

Răng móm là tình trạng khiếm khuyết khá phổ biến ở răng và được rất nhiều người quan tâm tìm kiếm các cách khắc phục hiệu quả. Bọc răng sứ là giải pháp làm đều răng không cần niềng với hiệu quả cao cùng thời gian thực hiện nhanh chóng.

1. Nhận biết tình trạng răng móm

images

Răng móm hay còn gọi là hiện tượng khớp cắn ngược, đây là tình trạng xương hàm bị thụt lùi vào so với hàm dưới do vậy khi ngậm miệng lại xương hàm dưới lại bao phủ lên bên ngoài xương hàm trên. Răng móm có hai dạng chính là:

– Móm do răng: Hai răng cửa bị thụt vào gây nên móm. Trường hợp này rất dễ điều chỉnh tuy nhiên phải can thiệp sớm. Nếu để lâu thì xương hàm trên sẽ bị ảnh hưởng và dẫn đến gương mặt bị gãy rất mất thẫm mỹ.

– Móm do xương hàm: Những trường hợp móm do xương hàm này thì việc điều trị sẽ khó hơn. Dạng móm này có thể là do xương hàm trên kém phát triển hơn so với xương hàm dưới hoặc những dị tật bẩm sinh khiến xương hàm trên bị thiếu hụt so với xương hàm dưới và gây ra móm.

2. Bọc răng sứ cho răng móm có được không?

rang-thua-va-cac-giai-phap-khac-phuc-hieu-qua

Bọc răng sứ cho răng móm sẽ mang lại hiệu quả cao đối với trường hợp móm do tật ở răng, bọc răng sứ không chỉ giúp điều trị răng hết móm mà nó còn có thể giúp hiệu chỉnh lại hình dáng, màu sắc của răng theo đúng như mong muốn của bệnh nhân.

Để bọc răng sứ cho răng móm thì trước tiên bác sĩ sẽ xác định đúng vị trí những chiếc răng bị móm cần phục hình, sau đó sẽ tiến hành mài nhỏ răng cửa và các răng liên quan với tỷ lệ phù hợp theo như phác đồ điều trị mà bác sĩ đã đưa ra trước đó. Sau đó sẽ tiến hành lấy dấu hàm, so màu răng để gửi về Labo cho các kỹ thuật viên tiến hành chế tác răng sứ.

Khi răng sứ được hoàn thành, bác sĩ sẽ gắn răng sứ vào trụ răng sao cho sứ lên cung hàm ở đúng vị trí cần thiết, khiến khớp cắn giữa 2 hàm được đều hơn. Lúc này việc điều trị bọc răng sứ cho răng móm đã hoàn thành và kết quả sẽ đúng như mong muốn của bệnh nhân.

Còn đối với trường hợp răng móm do xương hàm thì các bạn có thể sẽ phải tiến hành niềng răng hoặc phẩu thuật chỉnh nha tùy theo tình trạng xương hàm cụ thể của từng người.Bạn có thể tham khảo bọc răng sứ nacera khi có nhu cầu bọc sứ cho răng, đây là dòng răng sứ rất tốt.

3. Những ưu điểm tuyệt vời khi bọc răng sứ cho răng móm

Nieng-rang-mom-3

Bọc răng sứ cho răng móm hiện nay được nhiều người ưa chuộng hơn so với niềng răng vì những ưu điểm như sau:

– Chỉnh lại trục răng để giảm lực tác dụng lên răng, hạn chế sự gãy, vỡ răng, tiêu xương ổ răng.

– Hạn chế sự nhồi nhét thức ăn, viêm nướu, viêm nha chu.

– Điều chỉnh mặt nhai của răng tạo sự cân băng khớp răng trước – sau, bên phải – bên trái.

– Phục hồi lại những răng bị gãy sâu dưới nướu.

– Kết hợp phục hình răng sau để điều trị ngụy trang những trường hợp hô, móm không thể phẫu thuật chỉnh hình.

Nguồn : http://bocrangsuthammy.info/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook