Bọc răng sứ có tháo ra được không và cần lưu ý điều gì?

07:39:26 - 10/08/2017 - huyen

Bọc răng sứ là giải pháp thẩm mỹ nha khoa có tác dụng khôi phục, cải thiện các khuyết điểm trên răng như bị bể nhiều, răng mọc lệch lạc, răng sau khi điều trị,… có màu sắc và hình dạng như răng thật, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt, bền đẹp, cho hàm răng đều hơn.

1. Khi nào nên tháo răng sứ để làm lại?

chua-hoi-mieng

Nhu cầu tháo răng sứ làm lại thường xuất hiện trong một số trườn hợp sau:

– Khách hàng có nhu cầu thay thế một loại răng sứ mới tốt hơn, có tính thẩm mỹ cao hơn.

– Mão răng sứ lắp không chuẩn khiến cho bệnh nhân cảm thấy bị cộm, khớp cắn không thật.

– Trường hợp bị hôi miệng mà nguyên nhân là do bọc răng sứ thì nha sĩ cũng sẽ tháo mão răng cũ để xử lí triệt để các vấn đề răng miệng rồi mới bọc lại răng toàn mới. Để hạn chế tình trạng hôi miệng, bạn cần chú ý trong cách chăm sóc răng miệng.

 

2. Bọc răng sứ có tháo ra được không?

rang-su-kim-loai-thuong-co-tot-khong-3

Thông thường kỹ thuật bọc răng sứ sẽ rất chắc chắn nhằm đảm bảo thực hiện tốt chức năng ăn nhai sau khi phục hình để tránh bị bung bật, lung lay. Với những trường hợp sử dụng răng sứ kim loại hay titan sẽ gặp phải tình trạng bị đen viền nướu, răng xỉn màu sau một thời gian thẩm mỹ răng, và nhiều người có ý định làm lại nhưng còn khá băn khoăn không biết răng sứ có tháo ra được không?

Bạn có thể hoàn toàn an tâm bởi răng sứ khi cần thay mới hay tháo bỏ đều thực hiện được, bác sĩ sử dụng các phương pháp, kỹ thuật chuyên khoa để xử lý và không gây ảnh hưởng đến răng miệng hay sức khỏe của bạn.

Tuy nhiên việc bọc răng sứ có tháo ra được không cần được thực hiện bởi các bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao, đúng kỹ thuật, nhẹ nhàng để tránh gây tổn thương cho răng, không gây đau, nhiễm trùng. Vì vậy bạn cần chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín

Xem thêm : Bọc răng sứ Nacera

3. Một số lưu ý khi tháo răng sứ để bọc lại

18 Vence

Để đảm bảo không xuất hiện những biến chứng nguy hiểm sau này, bạn nên chú ý đến một số vấn đề sau khi bọc lại răng sứ:

– Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín chất lượng, đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao để thực hiện tháo rời cũng như làm lại mão răng sứ mới, giúp bạn có được những chiếc răng sứ mới hoàn hảo và tồn tại được lâu hơn.

– Trước khi chụp mão sứ lên, mô răng thật đã bị mài nhỏ răng đặc biệt là mài nhỏ răng cửa nên bị mất một phần nào đó men răng và khi bỏ mão sứ ra sẽ là cơ hội khiến răng bị tấn công bởi các tác động bên ngoài. Do đó, cần xử lí triệt để các vấn đề của răng ngay sau khi tháo răng bọc sứ cũ rồi mới tiến hành chụp mão sứ mới lên.

– Để hạn chế việc phải bọc bọc sứ ra làm lại thì ngay từ đầu người bệnh nên cân nhắc lựa chọn loại răng sứ cao cấp cũng như lựa chọn địa chỉ nha khoa tốt nhất.

Nguồn : http://bocrangsuthammy.info/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook