Bọc răng sứ khi mang thai có nguy hiểm không?

01:36:12 - 15/08/2017 - huyen

Bọc răng sứ là giải pháp nha khoa giúp phục hình và cải thiện tính thẩm mỹ của hàm răng bị sứt mẻ, bể vỡ, răng nhiễm màu, răng sâu. Bọc răng sứ là một phương pháp nha khoa có kỹ thuật đơn giản, được áp dụng trong nhiều trường hợp và nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, việc bọc răng sứ khi mang thai có được không cần phải có sự chỉ định, thăm khám cụ thể của cả bác sĩ nha khoa và sản khoa.

1.Bọc răng sứ khi mang thai có nên không?

thai-nhi

– Không nên bọc răng sứ khi mang thai ở 3 tháng đầu của thai kỳ vì không phát huy được tác dụng của bọc răng sứ. Trong giai đoạn này, không chỉ có bọc răng sứ mà chị em không nên thực hiện bất kỳ những can thiệp nào đến cơ thể. Cụ thể, khi tiến hành bọc răng sứ bạn cần phải được thăm khám, gây tê và sử dụng một số loại thuốc giảm đau, điều này hoàn toàn không hề tốt cho sức khỏe của cả người mẹ và sự phát triển của thai nhi trong 3 tháng đầu. Tuyệt đối hoặc hạn chế đến mức thấp nhất việc sử dụng thuốc hoặc tiêm kháng sinh cũng như đưa hóa chất vào cơ thể trừ những trường hợp bất khả kháng vì điều này ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

bọc-rang-su-cho-rang-gay-vo1

Bọc răng sứ khi mang thai có thể thực hiện được từ tháng thứ 4 của thai kỳ trở đi. Bởi vì giai đoạn này thai kỳ đã ổn định. Tuy nhiên, cũng tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định có được bọc răng sứ hay không. Trong trường hợp này, chị em nên hết sức cẩn trọng, phối hợp trao đổi và cung cấp đầy đủ thông tin cho bác sĩ, cả bác sĩ nha khoa và bác sĩ sản khoa.

2. Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để bọc răng sứ khi mang thai

tải xuống (7)

Phụ nữ là phải đẹp, kể cả lúc mang thai nặng nhọc, chính vì vậy mà các chị em luôn muốn cải thiện điều không may này. Tuy nhiên, các bạn nên tìm hiểu rõ về việc bọc răng sứ cho phụ nữ mang thai và cần phải lựa trung tâm nha khoa uy tín được thực hiện bởi bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong nghề để được tư vấn cụ thể và thao tác đảm bảo an toàn.
Trong quá trình bọc răng sứ, thao tác mài răng là điều không tránh khỏi, tuy nhiên bạn nên trao đổi trước để hiểu rõ quy trình thực hiện và đặc biệt là lựa chọn nha khoa uy tín, có sử dụng các máy móc thiết bị hiện đại để giảm thiểu tối đa cảm giác ê buốt, khó chịu trong quá trình bọc răng sứ cho phụ nữ mang thai.

Hãy cân nhắc cẩn trọng và xin ý kiến từ bác sĩ sản khoa của bạn để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Xem thêm : Bọc răng sứ tháo ra được không?

Nguồn : http://bocrangsuthammy.info/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook