BỌC MÃO RĂNG SỨ LÀ GÌ, ÁP DỤNG KHI NÀO LÀ HỢP LÝ?

02:41:15 - 09/02/2017 - haictv

 Bọc mão răng là gì? Bọc mão răng sứ áp dụng khi nào để vừa có thể duy trì khả năng ăn nhai một cách bình thường như răng thật mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng?

1. Tìm hiểu bọc mão răng sứ là gì bạn biết gì về nó?

Việc tìm hiểu bọc mão răng sứ là gì sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể về phương pháp phục hình khiếm khuyết răng được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Bọc mão răng sứ hay còn được gọi với một cái tên khác là chụp răng sứ hoặc mão răng sứ.

Tìm hiểu bọc mão răng sứ là gì bạn biết gì về nó

Tìm hiểu bọc mão răng là gì sẽ cho bạn cách khắc phục khiếm khuyết răng hợp lý nhất

 

Bạn có thể hình dung bọc mão răng là gì đơn giản như sau: nó thực chất là một vỏ bọc ngoài có hình thể giống như răng thật, được tạo hình bởi kỹ thuật viên sao cho vỏ bọc ngoài tương khớp với răng thật trên từng gỡ rãnh. Sự tái tạo hình thể răng này được thực hiện dựa trên những thông số dấu răng cung cấp bởi bác sỹ điều trị. Làm mão răng sứ được chụp lên cùi răng thật để bám tựa vào cùi răng và đồng thời bảo vệ cùi răng thật, giúp cách ly răng khỏi những tác động bên ngoài từ thực phẩm và nước uống.

Như vậy, tìm hiểu bọc răng sứ là gì cũng giúp bạn dễ hình dung hơn trong từng case áp dụng bọc mão răng sứ dưới đây.

2. Bọc mão răng sứ cho răng bị chấn thương và hư tổn bệnh lý  hợp lý hiệu quả nhất

Trường hợp răng bị sâu, vỡ lớn, trám tái tạo sẽ không bền, bác sĩ nha khoa sẽ mài chiếc răng đó nhỏ lại và chụp một chiếc răng sứ lên răng thật đó, gọi là mão sứ. Mão răng sứ là một răng sứ đơn lẻ, để điều trị thay thế cho những răng bị chấn thương, mẻ hoặc vỡ. Tuy nhiên, điều kiện để thực hiện bọc mão răng sứ là phải còn chân răng thật cứng chắc, không bị lung lay. Răng sẽ được mài một lớp sau đó dùng mão sứ chụp bọc lên trên để phục hình cho răng cũng như đảm bảo khả năng ăn nhai.

Đây là một trong những chức năng chính của làm mão răng sứ giúp phục hình hoàn hảo cho răng bị vỡ mẻ và đảm bảo ăn nhai bình thường như răng thật.

3. Phục hình làm mão răng sứ cho răng thưa, hô vẩu

Khắc phục răng bị hô vẩu một cách hiệu quả nhanh chóng

Khắc phục răng bị hô vẩu một cách hiệu quả nhanh chóng

Đối với trường hợp răng thưa, răng mọc chen chúc, mọc lệch hay răng thưa thì bọc răng sứ là giải pháp nhằm tái tạo lại vẻ ngoài của răng cho đồng đều với cả hàm răng. Niềng răng là giải pháp cho hiệu quả lâu dài trong trường hợp này, tuy nhiên niềng răng thường mất nhiều thời gian mà chi phí cao hơn bọc răng sứ. Do đó, đây cũng là một giải hiệu quả mà tiết kiệm chi phí cho những người có hàm răng hô.

4. Bọc mão răng sứ cho trường hợp răng bị chết tủy

Bọc mão răng sứ được chỉ định bọc răng sứ đối với các răng chết tủy. Những răng bị chết tủy mất đi sự đàn hồi sẽ giòn, dễ gãy và biến màu thâm đen không chỉ mất thẩm mỹ mà nếu bị gãy còn có khả năng làm cho cả hàm răng xô lệch. Bọc răng sứ thẫm mỹ đẹp để giúp răng chắc hơn, chức năng ăn nhai không bị ảnh hưởng.

5. Bọc mão răng sứ để khắc phục thẩm mỹ cho răng bị xỉn màu nặng

Đối với những răng bị xỉn màu do sử dụng quá nhiều tetracyline thì phương pháp tẩy trắng thông thường không thể phát huy được tác dụng. Khi đó, làm mão răng sứ sẽ là một giải pháp hoàn hảo nhất giúp răng trắng sáng một cách tự nhiên và duy trì hiệu quả tẩy trắng lâu dài. Bác sĩ sẽ mài bớt lớp men răng thật và làm mão răng sứ, vừa giúp răng trắng bóng lại hạn chế những kích thích bên ngoài đến răng thật.

6. Làm cầu răng cho răng bị mất cho bạn hàm răng xinh

Với trường hợp bị mất răng, bạn cũng có thể phục hình răng sứ cố định với phương pháp làm cầu răng sứ. Đây cũng là một hình thức bọc mão răng sứ, nhưng các mão răng liền kề với nhau. Phần chụp răng (mão răng) được gắn chặt vào phần thân răng đã được mài sau khi thử và điều chỉnh khớp cắn. Trường hợp răng chỉ còn phần chân, cần thiết phải đặt chốt kim loại vào chân răng để gắn cố định chụp sứ. Trong trường hợp răng bị mất chân, thông thường cần phải làm cầu 3 răng. Cầu răng sẽ được chụp gắn vào 2 răng trụ  bên cạnh răng đã mất chân.

7. CT 5 chiều – giải pháp hoàn hảo cho bọc mão răng sứ

Công nghệ răng sứ CT5 chiều mà Nha khoa Dencos đang áp dụng cho phép bọc mão răng sứvới nhiều ưu điểm vượt trội so với kỹ thuật chỉnh răng thông thường:

– Công nghệ răng sứ CT 5 chiều cho phép lấy dấu răng chính xác tới từng vi điểm của cả 5 mặt răng. Với sự hỗ trợ của thiết bị mài răng tự động, linh hoạt trên nền của mọi vật liệu sứ nên quá trình điêu khắc răng sứ có thể đạt tới tỷ lệ tuyệt đối, trùng khớp 100% với răng thật.

– Giúp phục hình răng tốt nhất với vẻ thẩm mỹ cao, răng không đục, không đen viền lợi,  không ảnh hưởng đến mô răng thật ăn nhai bình thường và duy trì trọn đời.

– So với các kỹ thuật răng sứ khác, công nghệ CT 5 chiều có thể rút ngắn được thời gian tối đa chỉ trong 1 lần nằm trên ghế, có răng mới ngay trong ngày tính trên 1 đơn răng.

– Bọc răng sứ bằng công nghệ CT 5 chiều giảm đau tối đa và không ê buốt cho khách hàng với sự giám sát trực tiếp của các bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Xem thêm : tìm hiểu về răng sứ titan

http://bocrangsuthammy.info

Thẻ:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook