Bọc răng sứ thẩm mỹ loại nào tốt nhất hiện nay.

08:08:54 - 13/03/2017 - thuyctv

Làm răng sứ thẩm mỹ trở thành xu hướng đang hot trong thời gian gần đây. Để phân tích được ca làm răng thành công, phù hợp thì phải xem xét đến răng sứ loại nào tốt nhất cho hàm răng của bạn. Nhờ đó, khách hàng có sự lựa chọn và phương pháp làm răng hợp lý.

Răng sứ loại nào tốt nhất?

Tại các trung tâm nha khoa, có nhiều loại răng sứ thẩm mỹ được quảng cáo với các mức giá khác nhau. Trong đó, tiêu biểu và được đánh giá cao hơn cả là các loại răng sứ sau:

– Răng sứ kim loại quý: Đây là dòng sứ cao cao cấp nhất hiện nay, với cấu tạo 2 phần gồm lõi kim loại quý ở trong như vàng, platin, pladium… và lớp bọc sứ bên ngoài. Răng sứ loại này khá nhẹ, đẹp và bền lâu nhưng chi phí đước đánh giá là cao nhất thị trường, nên không được nhiều người lựa chọn.

– Răng sứ kim loại thường: Mặc dù có giá thành phù hợp và màu sắc tương đối phù hợp với răng thật, nhưng dòng răng này không đước cân nhắc trong danh sách răng sứ loại nào tốt. Nguyên nhân là do hợp chất kim loại cấu tạo nên răng sứ dễ bị ô xi hóa, khiến răng bị bào mòn, thậm chí đen viền răng theo thời gian sử dụng. Ngoài ra, thành phần này dễ gây kích ứng, khó chịu đối với những người có tiền sử dị ứng với kim loại. Do đó, loại răng này chi phù hợp với việc phục hồi các răng ở trong hàm, ít bị tác động bởi ánh sáng hay lực mạnh và chỉ với một số đối tượng cụ thể. Vậy làm răng sứ loại nào tốt nhất?

– Răng toàn sứ: Với hầu hết các ưu điểm và tính chất phù hợp mà răng toàn sứ được đánh giá cao khi nói về răng sứ loại nào tốt nhất. Răng toàn sứ có độ trắng đều hoàn hảo, tuổi thọ cao mà không bị ảnh hưởng bởi môi trường. Ngoài ra dòng sứ này có độ tương thích sinh học lớn, thích hợp với tất cả các vị trí răng và loại răng.


Để đánh giá làm răng sứ loại nào tốt cần xem xét những yếu tố gì?

– An toàn với sức khỏe: Một trong những nhân tố ảnh hưởng răng sứ loại nào tốt nhất là vấn đề bảo vệ sức khỏe hàm răng. Đối với những răng có tính nhảy cảm hay chưa đủ chắc chắn cần phải sử dụng loại răng sứ phù hợp để đảm bảo hiệu quả đối với hàm răng. Tính tương thích và an toàn đối với răng quyết định sự thành công của các ca làm răng sứ và là tiêu chuẩn lựa chọn răng sứ loại nào tốt.

– Có giá trị thẩm mỹ cao: Độ trắng sáng và màu sắc tự nhiên của răng là lựa chọn của khách hàng khi xem xét làm răng sứ loại nào tốt nhất. Với những loại răng có hình dáng đẹp và không bị đổi màu hay đen viền nếu thời gian sử dụng lâu. Do đó, tính thẩm mỹ của hàm răng quyết định đến chất lượng của răng sứ.

– Chức năng răng đảm bảo

Đây là một trong những vai trò tiên quyết của răng và phục vụ nhu cầu làm răng sứ. Bọc răng sứ loại nào tốt? Đó là do khả năng ăn nhai hay độ chắc chắn của răng có đủ yêu cầu cho răng miệng được duy trì bền lâu. Nhờ thế, việc ăn nhai, nói chuyện trở nên thoải mái và đơn giản nếu như được làm răng sứ loại tốt.

Bọc răng sứ có bền không là do đâu?

Bọc răng sứ hay nói chung là làm răng sứ thẩm mỹ thường duy trì trong thời gian từ 10- 15 năm, do nhiều nguyên nhân làm ảnh hưởng đến độ bền của răng sứ như sau:

– Bọc răng sứ có bền không tuỳ thuộc vào loại răng sứ:

Trên thị trường hiện này, có nhiều loại răng sứ với các đặc điểm và cấu tạo khác nhau. Mỗi loại răng có cấu tạo khác biệt nhau từ đó độ chắc chắn của chúng cũng không giống nhau. Dựa vào tiêu chí về: màu sắc, độ chịu lực, khả năng tương thích răng… để đánh giá xem răng có tốt hay không, răng sứ có bền không?

– Bọc răng sứ thẩm mỹ có bền không phụ thuộc nhiều ở công đoạn làm răng:

Các thao tác làm răng quyết định đến sự thành công của ca làm răng sứ và khả năng duy trì răng lâu dài.

– Vấn đề đầu tiên là việc điều trị các bệnh lý về răng( nếu có) phải triệt để tránh làm lây lan hoặc ảnh hưởng đến các phần khác, các răng khác. Về sau, nếu các răng này không khỏe mạnh thực sự thì răng khó mà bền lâu được.

– Ngoài ra, việc mài cùi răng không chuẩn xác cũng khiến răng dễ lung lay và nhanh chóng gãy, rụng. Do đó, kỹ thuật mài răng đòi hỏi phải đảm bảo về mô răng một cách tối đa, tránh xâm lấn và ảnh hưởng đến các răng khác.

Kinh nghiệm để đảm bảo độ bền của răng sứ

Tạo thói quen chăm sóc răng miệng thường xuyên và cẩn thận để bảo vệ răng một cách tối đa. Nhờ thế, bạn không phải lo lắng về vấn đề làm răng sứ có bền không.

Ngoài ra, việc sử dụng các thực phẩm có hại cho răng cũng làm suy giảm chức năng răng. Từ đó, men răng bị bào mòn và ảnh hưởng nghiêm trọng khiến răng dễ lung lay hay yếu đi. Vì vậy, cần chú ý trong ăn uống và các thực phẩm tốt cho răng để răng được chăm sóc một cách hiệu quả.

Lựa chọn loại răng sứ phù hợp cũng là yếu tố then chốt đảm bảo độ bền của răng, tránh tác động của các yếu tố bên trong và bên ngoài răng.

Bên cạnh đó, việc làm răng sứ tại các trung tâm uy tín, bác sĩ có tay nghề cao là nhân tố làm nên độ bền chắc của răng.

Đến đây chắc hẳn bạn đã biết được răng sứ có bền không và cách giúp răng duy trì vẻ bền đẹp theo năm tháng giúp nâng cao tuổi thọ của răng sứ . Hãy tự tin tỏa sáng với hàm răng chắc khỏe, bất chấp mọi thay đổi của thời gian.

Nguồn: http://bocrangsuthammy.info

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook