Cách khắc phục thiểu sản men răng được áp dụng toàn quốc

01:26:49 - 12/07/2017 - huyen

Thiểu sản men răng là một trong những nguyên nhân gây ra những bệnh lý về răng mà chúng ta hay chủ quan như sâu răng, mẻ răng… Vì vậy việc tìm hiểu cách khắc phục thiểu sản men răng hiệu quả là việc làm hết sức cần thiết.

1. Nguyên nhân và triệu chứng bệnh thiểu sản men răng

3_0

Thiểu sản men răng là gì? Theo nhận định của các chuyên gia về nha khoa, thiểu sản men răng là một dạng bệnh lý răng miệng, sự thiếu hụt hay xáo trộn các thành phần chủ yếu trong men răng như canxi và fluor khi vừa sinh ra hay trong quá trình chăm sóc răng miệng.

Nguyên nhân gây nên tình trạng thiểu sản men răng là do:

– Sự thiếu hụt các loại dưỡng chất cần thiết như vitamin A, D và vitamin C

– Trong thời gian mang thai, người mẹ không bổ sung dinh dưỡng đầy đủ khiến việc manh nha mọc răng của trẻ bị thiếu hụt chất cần thiết là flour và canxi dẫn đến bệnh thiếu sản men răng

– Với cách sử dụng các thực phẩm không hợp lý, sử dụng quá nhiều thực phẩm gây hại men răng và chăm sóc, vệ sinh răng miệng chưa đúng cách

– Do nuốt nhầm phải hoạt chất Flour

thieu-san-men-rang-benh-ly-nguy-hiem-ve-rang-ai-cung-can-biet1

Các biểu hiện chủ yếu của bệnh như sau:

– Bề mặt răng biến đổi màu, xuất hiện các đốm màu trắng mờ đục và với mức độ thiếu sản men răng khác nhau đốm màu này tăng dần sắc độ từ trắng, vàng trắng cho đến nâu

– Men răng bị đổi màu sang nâu nhẹ và có các vệt lõm trên bề mặt thân răng

– Răng dễ bị kích thích bởi các thực phẩm nóng lạnh và răng có cảm giác ê buốt

– Men răng bị mòn dần và làm lộ lớp ngà răng ở bên trong

– Thiểu sản men răng khiến cho răng trở nên yếu đi, dễ mắc phải các bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, bệnh khô miệng

2. Cách khắc phục thiểu sản men răng hiệu quả

cach-nao-khac-phuc-tinh-trang-thieu-san-men-rang-hieu-qua-2

Để khắc phục thiểu sản men răng bạn có thể thực hiện việc bổ sung, bồi đắp thêm men răng bằng các loại như muối ăn, sử dụng các sản phẩm thuốc và đắp thêm men răng bằng hàn trám răng thẩm mỹ. Tuy nhiên, theo đánh gia và phân tích của những chuyên gia nha khoa, các phương pháp này không được sử dụng và duy trì được kết quả ổn định trong thời gian dài.

Đối với những tình trạng răng đã bị mòn gây lộ ngà răng, răng xuất hiện các đốm màu hay bị sâu răng các phương pháp này không thể giúp khắc phục thiểu sản men răng hoàn toàn.

Các bác sĩ nha khoa đưa ra giải pháp hiệu quả cho bạn trong trường hợp thiếu sản men răng là phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ. Ngoài việc tạo nên một lớp bảo vệ bên ngoài cho răng, bọc răng sứ còn cải thiện được tốt nhất tình trạng răng bị nhiễm màu và các vệt lõm trên thân răng làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho hàm răng của bạn.

Có nhiều khách hàng tìm đến Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury với tình trạng răng bị đốm và đổi màu nghiêm trọng và được thực hiện dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ. Họ cũng không khỏi ngạc nhiên vì vấn đề khiến họ tự ti, lo ngại bấy lâu lại được giải quyết nhanh và kết quả tốt đến thế.

Xem thêm : Răng thỏ

Nguồn : http://bocrangsuthammy.info/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook