Cách khắc phục thiểu sản men răng hiệu quả và triệt để nhất

03:18:37 - 29/06/2017 - huyen

Thiếu sản men răng là bệnh lý khá thông thường ở rộng rãi người, theo các chừng khác biệt nên có thể được nhận thấy hoặc không. Đây là bệnh lý răng khó khăn hồi phục nhất vì men răng ở người trưởng thành khi nhận thấy thì tình trạng thiểu sản đã ở quá trình chẳng thể bù đắp được. Vậy bệnh thiểu sản men răng này có thể được chữa trị như thế nào, khiến cho sao để ngăn ngừa trạng thái thiểu sản tiến triển nặng hơn?

1. Thiểu sản men răng và các tác hại của bệnh

thieu-san-men-rang-benh-ly-nguy-hiem-ve-rang-ai-cung-can-biet4

Thiếu sản men răng là gì? Thiểu sản men răng là bệnh lý thiếu hụt hoặc xáo trộn các yếu tố trong men răng, chu yếu là canxi và fluor. Bệnh này làm cho răng đổi màu theo thời gian, dễ ê buốt khi bị kích thích hay trước các ảnh hưởng khi vấn đề trị răng miệng như lấy cao răng, tẩy trắng răng. Bệnh cũng làm cho răng trở thành yếu đi khiến cho tác động đến ăn nhai và dễ bị các bệnh như sâu răng, viêm răng,…

2. Nguyên nhân của bệnh thiểu sản men răng

3_0

Men răng được kiến tạo bởi thành phần chính là canxi và fluor. Ngay khi răng mọc, 2 chất này đã có sẵn trong xương hàm ở cơ thể có trọn vẹn canxi và fluor sẽ được nạp tham gia cấu trúc của răng để chia thành men răng. Khi răng mọc, fluor tiếp tục bồi đắp từ bên ngoài nhờ việc chúng ta uống, bôi hoặc tấn công răng, súc miệng nước có chứa Fluor.
Khi có sự thiếu hụt hoặc đảo lộn của 2 chất này, răng sẽ bị thiểu sản men răng. Trong khoảng 2 nguồn cung cấp bên ngoài và bên trong, chúng ta có thân xác định cỗi nguồn chi tiết của bệnh này. Thứ nhất là khi có mang bà mẹ không thưởng thức và bổ sung đủ 2 chất này làm trẻ xuất hiện bị thiếu canxi và fluor trong cơ thể dẫn đến khi mọc răng không có đủ “chất liệu” để sinh ra men răng tuyệt vời. Căn nguyên thứ nhị là do không vệ sinh và chải răng đúng cách khiến cho mòn men răng. Sau đó, lại không bổ sung fluor trong khoảng bên ngoài thông qua các sản phảm sử dụng hàng ngày như kem tiến công răng, nước súc miệng, nước uống,…

Xem thêm : Khô miệng khi ngủ

3. Cách khắc phục thiểu sản men răng

Lam-rang-su-o-dau-tot-768x515

Bác sĩ khuyên bạn nên khắc phục tình trạng thiểu sản men răng càng sớm càng tốt vì để lâu dài, men răng hư hỏng nặng sẽ không thể bồi đắp được, dẫn tới mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai của răng. Cách khắc phục thiểu sản men răng cũng dựa trên tình trạng răng miệng của mỗi người, cụ thể:

– Với các bệnh nhân bị thiểu sản men răng gây xỉn màu răng, xuất hiện đốm lỗ chỗ trên bề mặt răng gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ thì hàn trám răng là một lựa chọn tốt có thể bù đáp men răng, giúp răng chắc khoẻ hơn, đồng thời trả lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng.

– Nếu mức độ thiểu sản men răng nhẹ, bệnh nhân có thể bổ sung fluor để giúp răng chắc khoẻ hơn bằng cách dùng kem đánh răng có chứa fluor để chải răng mỗi ngày hoặc dùng thoa trực tiếp fluor vào răng để giúp răng khoẻ hơn. Nếu cần thiết, bác sĩ có thể kê đơn thuốc nhằm bổ sung fluor theo đường uống cho một số trường hợp cụ thể.

– Bọc răng sứ là một lựa chọn tuyệt vời để khắc phục tình trạng thiểu sản men răng và được đánh giá là biện pháp hiệu quả và lâu dài nhất, đặc biệt thích hợp với những trường hợp thiểu sản men răng nặng. Bọc răng sứ có thể bảo vệ răng, giúp việc ăn nhai dễ dàng và tạo tính thẩm mỹ cho răng.

Xem thêm : chữa bệnh hôi miệng bằng cách nào?
Nguồn : http://bocrangsuthammy.info/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook