Cảnh báo: Những điều bạn phải biết về lấy cao răng

02:01:19 - 17/11/2017 - CtvAnhTai

Cạo vôi răng thường xuyên không chỉ giúp bạn ngừa được các bệnh về răng miệng như viêm nướu, hôi miệng, nha chu,…bên cạnh đó, cạo vôi răng còn mang lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe của bạn

1. Lấy cao răng (vôi răng) là gì?

Lấy cao răng là gì, cao răng hay còn gọi là vôi răng là mảng bám đã cứng lại trên răng. Vôi răng còn được hình thành ở ngay hoặc dưới đường viền nướu và có thể gây kích ứng mô nướu. Vôi răng tạo thêm diện tích cho mảng bám phát triển và bám chặt hơn từ đó dẫn đến các tình trạng nghiêm trọng hơn như sâu răng và các bệnh về nướu.

Vôi răng không chỉ đe đọa sức khỏe của răng và nướu mà còn ảnh hưởng đến thâm mỹ của răng. Vì vôi răng xốp nên nó dễ dàng bắt màu. Do đó nếu bạn uống trà hoặc cà phê hay hút thuốc sẽ tạo điều kiện tốt cho vôi răng hình thành.

tải xuống (2)

Trước và sau khi lấy cao răng

Làm sao để biết có vôi răng hay không: Không giống như mảng bám là một màng vi khuẩn không màu, vôi răng được hình thành từ chất khoáng nên dễ dàng được nhìn thấy nếu ở trên đường viền nướu. Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của vôi răng là lớp có màu vàng hoặc nâu trên răng hoặc nướu. Cách duy nhất để chắc chắn xác định và loại bỏ vôi răng là tới gặp nha sĩ của bạn.

2. Tác hại của cao răng

– Gây tiêu xương ổ răng: Khi cao răng nhiều, sẽ là ổ sinh ra vi khuẩn làm tiêu xương ổ răng, làm cho răng tụt nướu, thân răng ngày càng dài. Vì vậy, người có cao răng có thể có cảm giác ê buốt khó chịu khi ăn uống. Chân răng bị lộ vì không có nướu che chở và răng bị lung lay, quá trình tiêu xương cũng diễn ra nhanh hơn.

– Cao răng có thể gây nên các bệnh viêm nướu, viêm nha chu với các biểu hiện như: đánh răng chảy máu, miệng có mùi hôi, ê buốt khi ăn uống, nặng hơn có thể gây lung lay và rụng răng.

– Vi khuẩn trong mảng bám trên răng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh ở niêm mạc miệng (viêm niêm mạc miệng, áp-tơ mà dân gian vẫn gọi là bệnh lở miệng), bệnh ở vùng mũi họng (viêm amidan, viêm họng), bệnh tim mạch.

images (14)

Miệng hôi là do không thường xuyên lấy cao răng

3. Đâu là địa chỉ lấy cao răng hiệu quả

Cạo vôi răng định kỳ có vai trò quan trọng trong việc chủ động phòng ngừa bệnh nha chu. Đến với Nha khoa quốc tế Dencos Luxury, bạn sẽ được các Bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm,  và điều trị với thao tác nhẹ nhàng, tỉ mỉ để loại bỏ các vết dính và mảng bám trên bề mặt răng.

Tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury sử dụng trang thiết bị hiện đại, bạn sẽ được trải nghiệm với phương pháp cạo vôi răng bằng sóng siêu âm, sử dụng độ rung của đầu cạo vôi làm các mảng vôi rớt ra, ít gây tổn thương cho nướu. Với phương pháp này giúp cho việc điều trị trở nên nhẹ nhàng, giảm ê buốt và mang lại hiệu quả răng sạch tối đa, hoàn toàn không gây đau hay ê buốt như các phương pháp cũ trước đây.

Thay-chup-su-768x512

Nha khoa quốc tế Dencos Luxury với trang thiết bị hiện đại

Để biết lấy cao vôi răng giá bao nhiêu, mời quý khách hàng gọi đến số : 0902.68.55.99

Hoặc truy cập vào trang web: nhakhoadencosluxury.com.vn/lay-cao-rang-bao-nhieu-tien.html

Để biết cách phòng tránh, và ngăn ngừa cao răng, mời quý khách truy cập:
nhakhoadencosluxury.com.vn/lay-cao-rang-co-phai-kieng-gi-khong.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook