Cấy ghép răng implant – giải pháp phục hình răng hiệu quả

02:34:53 - 21/02/2017 - namchelsea

Cấy ghép răng implant là một phương pháp mới nhằm phục hình lại chiếc răng đã bị mất đảm bảo chức năng ăn nhai y như răng thật, mang lại hàm răng đều đẹp , chắc khỏe và đẹp một cách tự nhiên. Kỹ thuật trồng răng implant có rất nhiều ưu điểm hơn các cách trồng răng truyền thống nên ngày càng trở nên xu thế trong điều trị phục hình nha khoa thẩm mỹ.

thời gian cấy răng implant

Có ảnh hưởng gì nếu không thực hiện trồng răng implant ?

Sau khi nhổ răng, bác sĩ thường khuyên nên trồng lại răng trong khoảng 3 – 6 tháng. Đó là khoảng thời gian vừa đủ để tiến hành phục hình răng. Trong một số trường hợp mất răng lâu ngày nếu không được phục hình có thể gây ra một số hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn:

– Làm giảm tính thẩm mỹ: mất răng ở vị trí răng cửa có thể khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp. Nếu lâu ngày không trồng lại răng có thể dẫn đến tình trạng móm, làm khuôn mặt già nua đi nhiều.

– Khi mất răng, bạn sẽ khó khăn trong việc ăn nhai thức ăn, lực nhai bị giảm khiến bệnh nhân không thể nghiền nát thức ăn, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

thời gian cấy ghép răng implant

Mất răng lâu ngày nếu không trồng răng có thể dẫn đến tình trạng móm

– Hơn thế nữa, mất răng còn ảnh hưởng đến giọng nói và phát âm. Việc phát âm không chính xác, dễ bị líu lưỡi hoặc nói ngọng là điều dễ xảy ra.

– Tình trạng mất răng nếu để lâu ngày không được phục hình, các răng thật bên cạnh không có biện pháp bảo vệ thì sẽ dễ xảy ra tình trạng răng bị xô lệch, trồi lên thụt xuống  dễ gây các bệnh lí nha khoa như viêm lời, viêm nha chu, sâu răng. Tình trạng mất răng lâu ngày dẫn đến tiêu xương răng, khó phục hình lại bằng các phương pháp khác.

Vì vậy, người bị mất răng nên tuân thủ theo đúng lời khuyên của bác sĩ nha khoa để tránh được những hậu quả không mong muốn này. Người mất răng nên trồng răng càng sớm càng tốt.

Xem thêm : Lưu ý sau khi cấy ghép implant

Cấy ghép implant trong bao lâu thì đạt hiệu quả

Thời gian cấy răng implant mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn. Thông thường, với kỹ thuât trồng răng implant hiện đại, nếu xương hàm của bạn tốt để đặt trụ implant thì chỉ trong một ngày là bạn đã đặt được trụ implant, và tùy trường hợp có thể gắn mão sứ tạm ngay hay sau vài hôm. Gắn mão sứ thật được tiến hành sau đó 1 tháng hay 6 tháng. Vì vậy thời gian trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc vào xương hàm và sức khỏe của bạn.

thời gian cấy ghép răng implant 3

Khách hàng thực hiện cấy ghép răng implant tại Dencos Luxury

(Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người)

Tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury, thực hiện phẫu thuật đặt trụ implant mất khoảng 15 – 20 phút cho 1 trụ implant (trừ thời gian chuẩn bị và vô trùng).

Khoảng 1 tuần sau khi cấp ghép, nướu răng xung quanh implant sẽ lành, bạn nên quay lại nha khoa để tái khám bác sĩ xem có vấn đề gì xảy ra không sau đó chụp phim kiểm tra lại. Sau khoảng từ 1 – 6 tháng, dựa vào cơ địa và sự phát triển của trụ implant trong xương hàm mà bác sĩ sẽ xem xét và hoàn tất đặt răng sứ trên implant cho bệnh nhân. Trong thời gian chờ tích hợp trụ implant với xương hàm, bệnh nhân cần quay lại nha khoa tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ nha khoa.

Xem thêm : Răng sứ implant giá bao nhiêu

Có thể hình dung thời gian cấy răng implant sẽ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn, còn thời gian bác sĩ đặt trụ implant vào xương hàm chỉ mất khoảng 15 – 20 phút mà không có cảm giác đau đớn gì bởi trước khi thực hiện bác sĩ đã tiêm cho bạn thuốc gây tê nên bạn có thể yên tâm.

Nguồn : http://camrangimplant.info/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook