Có nên trồng răng khểnh giả bằng composite không?

03:23:57 - 07/08/2017 - huyen

Không thể phủ nhận rằng con gái có răng khểnh rất duyên và cuốn hút. Hiện nay phương pháp trồng răng khểnh giả bằng composite khá phổ biến. Tuy nhiên, kết quả có bền chắc hay không còn là thắc mắc của nhiều người. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin nhé!

1. Trồng răng khểnh giả bằng composite có bung sứt hay không?

mai-rang-khenh

Với kỹ thuật đắp composite này, bác sĩ sẽ tạo hình một chiếc thân răng khểnh sao cho phù hợp và hài hòa với khuôn răng thật của bạn với tỷ lệ hài hòa và thẩm mỹ nhất với cả hàm răng và khuôn miệng. Chất liệu compostie dẻo tuy dễ thao tác, nhưng từ chất liệu dẻo này mà có thể tạo hình được thân răng trùng khớp và trông thật tự nhiên như các răng thật khác trên cung hàm sau khi đông cứng là không hề đơn giản.

Đắp răng composite như thế nào lên hàm răng thật cho bền chắc cũng không phải là chuyện đơn giản. Vì vậy, nếu trồng răng khểnh giả bằng composite được thực hiện do bác sĩ giỏi thực hiện và sử dụng kỹ thuật tạo hình và cố định răng tốt nhất. Bạn hoàn toàn không cần lo lắng trồng răng khểnh giả bằng composite có bung sút hay không?

trồng-răng-nanh-1

Tuy nhiên, về cơ bản độ bền của răng đắp bằng composite vốn không cao bằng răng sứ được. Hơn nữa, răng cũng sẽ sớm đổi màu nhanh và nhấm nước bọt nên rất mất thẩm mỹ cà có mùi khó chịu. Vì thế, nếu dùng composite thì bạn nên xác định chỉ nên duy trì trong một khoảng thời gian nhất định. Và giải pháp tốt nhất đó là bạn nên làm bằng chất liệu răng sứ sẽ tốt hơn thay vì trồng răng khểnh giả bằng composite.

Xem thêm : 2 răng cửa bị vẩu

2. Làm răng khểnh giả bằng phương pháp chụp răng sứ

lam-rang-khenh-bao-nhieu-tien-20

So với việc dán composite bên ngoài thì chỉnh hình răng với phương pháp làm răng khểnh bằng chụp sứ sẽ phức tạp và có chi phí cao hơn. Răng số 2 sẽ được mài nhỏ đi, thường là mài đi hết lớp men răng.

Và tại răng số 2 này sẽ được thực hiện 2 mão răng kép: 1 mão răng sẽ thay thế răng số 2 đã được mài nhỏ, 1 mão răng sẽ dính vào phần trên của mão răng thứ nhất và nằm ở trên nướu, hướng ra ngoài để tạo thành răng khểnh. Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào chất lượng cùi răng (răng thật được mài nhỏ đi) và mão răng sứ lựa chọn trong quá trình điều trị.

Chi phí cho tạo răng khểnh bằng chụp răng sứ cao hơn dùng chất liệu composite nhưng lại có độ bền chắc và duy trì được lâu hơn. Ngoài việc đảm bảo tính thẩm mỹ thì chức năng ăn nhai vẫn không bị ảnh hưởng. Tiêu chí của bọc răng sứ sau khi làm xong phải ăn nhai được như răng thật, có cảm giác thoải mái hoàn toàn, không gây cảm giác cộm hay chịu sau khi điều trị.

Xem thêm : Khô miệng khát nước về đêm

Nguồn : http://bocrangsuthammy.info/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook