Dầu đinh hương chữa sâu răng hiệu quả nhất mà bạn nên thử

09:10:41 - 20/09/2017 - huyen

Một trong những cách chữa sâu răng hiệu quả nhất là sử dụng đinh hương từ lâu đã được coi là . Đinh hương có tính chống viêm, kháng khuẩn và giảm đau. Sử dụng đinh hương như một cách trị sâu răng hiệu quả sẽ giúp giảm cảm giác đua nhức do bệnh sâu răng và ngăn chặn tình trạng sâu răng lan rộng sang các răng kế bên.

1. Dầu đinh hương có giúp giảm đau nhức do răng sâu hay không?

Đinh hương từ xưa đã được sử dụng trong nha khoa với nhiều công dụng khác nhau. Đặc tính của dầu đinh hương là giúp giảm đau và sát trùng. Tinh dầu đinh hương có khả năng gây tê, ngăn chặn vi khuẩn và viêm nhiễm phát triển. Mùi hương của tinh dầu đinh hương cũng khử đi những mùi hôi khó chịu để hơi thở thơm mát hơn.
Vì những đặc điểm này mà dầu đinh hương là một trong những thành phần thường xuyên được sử dụng trong việc chế tạo các loại sản phẩm chăm sóc răng miệng trong ngành nha khoa như kem đánh răng, nước súc miệng, thuốc chữa đau răng hay trộn với kẽm oxit để làm trắng răng giả…
Dù với nguyên nhân gây sâu răng gì thì dầu đinh hương thực sự có tác dụng cắt giảm những cơn đau răng, đau nướu và chữa trị các bệnh lở loét, viêm miệng hữu hiệu. Điểm quan trọng nhất của dầu đinh hương là đặc tính khử trùng cao và trong thành phần có chứa eugenul hoạt động như một chất gây tê tự nhiên. Vì vậy mà từ sớm, đinh hương còn được sử dụng để điều trị diệt tủy răng (lấy tủy răng).

2. Cách dầu đinh hương chữa đau răng

Nhìn chung, dầu đinh hương thực sự hữu dụng trong việc sử dụng làm cách chữa đau răng sâu do răng sâu gây nên.

Trong tất cả các phương pháp chữa đau răng tại nhà, dầu đinh hương chữa đau răng là phương thuốc tốt nhất. Dầu đinh hương có tính kháng khuẩn, chống oxy hóa, chống viêm, và thậm chí có thể gây mê, giúp giảm đau và chống nhiễm trùng hiệu quả. Dầu chiết xuất từ nụ đinh hương có đặc tính giảm đau tự nhiên.

Nhiều chuyên gia nha khoa cũng khuyên các bệnh nhân sử dụng dầu đinh hương chữa đau răng tại nhà. Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Nha khoa quốc tế (Mỹ) năm 2006 cho biết, dầu đinh hương chữa đau răng có thể làm giảm đau răng hiệu quả.

Nguyên liệu:

  • 1 thìa dầu đinh hương chế biến sẵn (bạn có thể mua ở siêu thị, hay các tạp hóa)
  • Nếu sử dụng cho trẻ em cần thêm 1 thìa dầu dừa

Cách thực hiện:

  • Cho 2 – 3 giọt tinh dầu đinh hương vào cây tăm bông, hoặc miếng bông goòng nhỏ
  • Cẩn thận chà xát tăm bông vào xung quanh khu vực răng bị đau nhức (Với trẻ em, bạn nên kết hợp sử dụng 1 giọt dầu đinh hương và 1 thìa dầu dừa để bôi vào chỗ đau răng)
  • Nên thực hiện liên tục vài lần đến khi cơn đau không còn nữa
  • Sau đó súc miệng lại với nước

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook