Giải đáp thắc mắc: Bọc răng sứ có tháo ra được không?

02:11:19 - 28/06/2017 - huyen

Bọc răng sứ là sự chọn lọc bậc nhất của quý khách lúc sở hữu mong muốn phục hình răng nứt rạn, mòn men… Không những thế, sau khi bọc sứ 1 số người vẫn thắc mắc không biết bọc răng sứ có tháo ra được không? Hãy tham khảo ngay những thông báo được chia sẻ ngay sau đây!

1/ Bọc răng sứ là gì? Những trường hợp nên áp dụng

Cac-loai-boc-rang-su-jw

Bọc răng sứ là một phương pháp phục hình răng đạt kết quả tối ưu, đặc biệt với dòng răng toàn sứ. Còn với răng sứ kim loại chỉ có hiệu quả trong một thời gian nhất định. Với trường hợp răng cửa của bạn đã bọc răng sứ kim loại, sau một thời gian răng bị xỉn màu, đen viền lợi là không thể tránh khỏi. Vì thế nên tháo ra và bọc răng toàn sứ để trông thẩm mỹ và đẹp hơn.

Những trường hợp được nha sĩ khuyến cáo nên thực hiện bọc sứ đó là: 

tải xuống (34)

– Bọc răng sứ là cách khắc phục răng bị mẻ hoàn hảo khi phần răng còn sót lại không đủ cho chất liệu trám bám dính và lấp đầy khe hở.

– Bọc răng sứ cho răng thưa, bọc răng sứ phần chân răng bị hở

– Bọc răng sứ áp dụng cho các trường hợp răng hô, mọc lệch, quá dài-ngắn-to-nhỏ

– Bọc răng sứ giúp khôi phục lại hình dáng răng bị sâu ở mức độ lớn.

– Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng mòn men, nhiễm màu kháng sinh nặng không thể tẩy trắng được.

2/ Bọc răng sứ có tháo ra được không?

images

Bọc răng sứ có tháo ra được không? Trên thực tế bọc răng sứ là kỹ thuật lắp răng sứ vào cùi răng thật, sao cho chắc hắn nhất để phục vụ tốt cho việc ăn nhai, không phải lo bị bung bật, lung lay.

Như bạn cũng biết. bọc răng sứ hay mão sứ là một phần được lắp cố định vào cùi răng bằng một loại xi măng chuyên dụng được dùng trong nha khoa để bảo vệ răng giúp cho mão răng này tồn tại chắc chắn trên cùi răng với mục đích là phục vụ tốt cho việc ăn nhai mà không lo răng sứ bị bung bật hay lung lay.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần thiết như tháo bỏ răng sứ hay bọc răng sứ thẩm mỹ lại mới hoàn toàn thì bác sĩ sẽ có những biện pháp kỹ thuật để tháo mão răng sứ cũ ra khỏi cùi răng thật. Do đó, răng sứ hoàn toàn có thể tháo ra được một cách dễ dàng bởi bàn tay khéo léo của bác sĩ nha khoa.. Tuy nhiên, cần phải đến địa chỉ nha khoa uy tín để được các bác sĩ có chuyên môn giỏi thực hiện. Bởi khi tháo răng bọc sứ cần phải có độ khéo léo, nhẹ nhàng, đảm bảo kỹ thuật để không làm tổn thương, xâm lấn và nhiễm trùng.

Nguồn : http://bocrangsuthammy.info/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook