Giới trẻ phát cuồng với tạo hình răng thỏ thẩm mỹ

01:26:22 - 07/07/2017 - huyen

Hô biến cho hai chiếc răng cửa hàm trên trở nên giống như răng thỏ hiện đang là “cơn sốt” làm răng thẩm mỹ  được giới trẻ Việt Nam rất yêu thích. Với 2 cách làm răng thỏ đẹp và siêu đáng yêu mà chúng tôi sắp chia sẻ, bạn có thể sở hữu ngay nụ cười “duyên dáng” và “tỏa nắng” như mong ước.

1. Răng thỏ trông như thế nào, xấu hay đẹp?

chinh-sua-rang-cua-to-4

Có lẽ khi nghe đến cái tên “răng thỏ” là bạn đã có thể tưởng tượng ra hình dáng của nó rồi phải không nào. Chính xác như bạn nghĩ đấy, khi hai chiếc răng cửa hàm trên bổng nhiên to và dài bất thương hơn những chiếc răng khác trên cung hàm, thì có nghĩa bạn đang sở hữu những chiếc răng cực kì dễ thường và đáng yêu như những chú thỏ đấy.

Theo góc độ của y học, một hàm răng đẹp là phải khỏe mạnh, màu sắc trắng bóng tự nhiên, các răng thẳng hàng và đều đặn, kích cỡ có tỷ lệ phù hợp. Chính vì thế, nếu hai chiếc răng cửa to và dài bất thường thì được đánh giá là mất thẩm mỹ.

Tuy nhiên, theo góc độ của dân gian, cũng như răng khểnh thì răng thỏ chính là  một nét duyên ngầm của chủ sở hữu, nó sẽ giúp cho nụ cười của bạn thêm phần duyên dáng và xinh đẹp. Do đó, “trào lưu” làm răng thỏ đang là “cơn sốt” được giới trẻ rất yêu thích. Vậy, hiện nay, có những cách làm răng thỏ nào là an toàn và bền chắc nhất?

Xem thêm : Thiếu sản men răng là gì?

2. Cách làm răng thỏ đẹp Phổ biến nhất hiện nay

Trám răng thẩm mỹ và bọc răng sứ là 2 cách làm răng thỏ cực đẹp và siêu đáng yêu được bác sĩ sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tuy theo khả năng tài chính, yêu cầu về thẩm mỹ và độ bền, tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn… mà bác sĩ sẽ đưa ra lựa chọn thích hợp nhất.

Cách làm răng thỏ “cực đẹp và nhanh chóng” với trám răng

tram-rang-thua-o-dau-tot-an-toan-va-chi-phi-re-2

Đây là kĩ thuật làm răng khểnh tạm thời, chiếc răng chỉ có tuổi thọ từ 2 – 5 năm, nếu muốn duy trì lâu dài thì bạn phải làm răng mới. Ngược lại, nếu bạn không thích nữa thì cũng có thể dễ dàng tháo bỏ.

Với kĩ thuật này, bác sĩ sẽ đổ trực tiếp một lượng vật liệu nhân tạo (composite) lên trên bề mặt 2 chiếc răng cửa hàm trên. Sau đó, tiến hành tạo hình và chỉnh sử cho đến khi răng đạt được tính thẩm mỹ hoàn thiện. Cuối cùng, chiếc ánh sáng laser để hóa cứng chất trám và hoàn tất ca phục hình.

Tạo hình răng thỏ “đáng yêu và bền chắc” với bọc răng sứ

Rang-tho6-768x434

Đây là kĩ thuật làm răng thỏ cố định, chiếc răng có thể tồn tại từ 15 – 25 năm trên cung hàm, thậm chí là suốt đời nếu như bạn biết cách chăm sóc. Thời gian cho một ca bọc sứ tương đối lâu hơn so với trám răng.

Để làm răng thỏ, bác sĩ buộc phải tiến hành mài răng cửa hàm trên thành những cùi nhỏ. Sau đó, gắn cố định mão sứ lên trên cùi răng, sao cho các răng trông đẹp và tự nhiên. Mão sứ được sử dụng có màu sắc và hình dáng y hệt răng thật, nên tính thẩm mỹ rất cao.

Xem thêm : Bệnh khô miệng

Nguồn : http://bocrangsuthammy.info/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook