Giúp bạn hiểu rõ những tác dụng của bọc răng sứ

03:59:56 - 07/09/2017 - huyen

Bọc răng sứ là giải pháp thẩm mỹ hoàn hảo cho những người không may mắn có những khiếm khuyết ở hàm răng luôn mong muốn làm đẹp nụ cười của mình. Vậy thực tế phương pháp này có tác dụng gì? Có gây hại gì tới sức khỏe không? Cùng tìm hiểu nhé!

1. Những tác dụng của bọc răng sứ mang lại

Tác dụng của bọc răng sứ – Giúp phục hồi hình dáng, màu sắc như răng thật

chup-rang-su-venus-co-tot-khong-2

Hàm răng mọc lệch, khập khểnh, chen chúc khiến cho bạn thiếu tự tin trong giao tiếp. Tuỳ thuộc vào tình trạng cụ thể của răng mà những chiếc răng này sẽ được thay thế bằng những chiếc răng sứ được làm theo đúng kích cỡ, hình dạng và màu sắc tương tự như những chiếc răng thật. Mang lại cho bạn một hàm răng mới đẹp và đều hơn, giúp bạn tự tin với nụ cười của chính mình.

Tác dụng của bọc răng sứ – Giúp phục hồi lại chức năng của răng

mat-dan-su-veneer-co-an-nhai-tot-khong-4

Những chiếc răng mọc lệch, chen chúc không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt mà còn gây tổn thương đến chức năng ăn nhai và khớp cắn của hàm răng. Nếu tình trạng này mà diễn ra trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến dây thần kinh và xương hàm, gây ra các biến chứng như lệch hàm, đau đầu, đau lưng, đau dạ dày.

Với những trường hợp này bọc răng sứ là một trong những phương pháp giúp bạn khắc phục hiệu quả. Những chiếc răng mới sẽ tái tạo lại khớp cắn và vị trí của các răng trong thời gian ngắn, giúp phục hồi chức năng ăn nhai của hàm răng.

Tác dụng của bọc răng sứ – Những tác dụng khác của bọc sứ thẩm mỹ

Ngoài 2 tác dụng ở trên, bọc răng sứ còn mang lai cho bạn lợi ích khác như:
– Vì những chiếc răng đã về đúng vị trí nên việc vệ sinh và chăm sóc răng miệng thuận lợi và dễ dàng hơn. Hơn nữa, do bề mặt răng sứ trơn láng nên giảm được khả năng thức ăn bám dính.

– Đối với những trường hợp bị sâu răng nhiều thì bọc răng sứ là phương pháp vừa giúp bảo vệ, duy trì độ bền chắc của miếng trám vừa đảm bảo tính thẩm mỹ giúp bạn tự tin hơn vì những chiếc răng sứ có màu sắc và hình dáng y như răng thật.

Xem thêm : Bọc răng sứ giá bao nhiêu?

2. Bọc răng sứ có gây hại gì không?

18 Vence

18 Vence

– Phương pháp bọc răng sứ là một phương pháp phục hình thẩm mỹ và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn hay để lại bất kỳ biến chứng gì hết. Ngoài ra, có một số trường khi mài nhỏ răng để bọc sứ, do các yêu cầu về thẩm mỹ để ép răng vào hay đẩy răng ra đúng vị trí trên cùng hàm thì trong quá trình mài có thể chạm đến tủy răng, buộc phải lấy tủy, khi đó răng sẽ không còn được khỏe mạnh như trước nữa!

Răng sứ cũng là một loại răng giả nên không thể giống răng thật được, do đó trong quá trình bọc răng sứ bạn không nên ăn các thực phẩm quá cứng, không nên nhai xương, sụn,.v..v..Bên cạnh đó răng sứ cũng có thời hạn sử dụng, trong môi trường miệng dưới sự tác động của vi khuẩn, hóa chất, nhiệt độ, tuổi tác ngày càng cao, hay kỹ thuật làm răng sứ chưa chính xác,..thì việc làm lại răng sứ cũng có thể sớm hơn bình thường. Bạn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để có hiệu quả cao nhất.

Nguồn : http://nhakhoadencosluxury.com/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook