Hàn trám răng sâu bằng cách nào để có hiệu quả cao nhất?

15:15:55 - 24/05/2017 - huyen

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết khi nào nên hàn răng một cách cụ thể. Một hàm răng bị khuyết thiếu vì hình thể không những gây khó khăn trong sinh hoạt, ăn uống mà còn ảnh hưởng tới yếu tố thẩm mỹ, đôi khi khiến bạn tự ti trong giao tiếp. Hàn răng hay còn gọi là trám răng chính là một phương cách khá đơn giản giúp bạn lấy lại vẻ đẹp tự nhiên cho hàm răng mà lại cực kỳ an toàn và tiết kiệm.

1. Khi nào nên hàn răng?

Hàn răng là một kỹ thuật nha khoa rất phổ biến sử dụng vật liệu trám nha khoa composite hoặc amalgam trám bít vào phần răng bị bệnh nhằm hạn chế sự phát triển của mầm mống gây bệnh cũng như phục hình cho răng một cách tối đa. Hàn răng được áp dụng cho rất nhiều trường hợp, đặc biệt bác sĩ sẽ chỉ định hàn răng cho những trường hợp sau. Nên bạn không cần lo lắng hàn răng có đau không?

– Sâu răng: Răng sâu chủ yếu do vi khuẩn tác dụng vào mảng bám thức ăn chứa nhiều đường và tinh bột tạo ra axit, axit sẽ tác động ăn mòn các mô răng, làm phân rã cấu trúc răng tạo ra các lỗ sâu.

tải xuống

Sâu răng sẽ dẫn tới tình trạng viêm tủy khi vết sâu lan rộng vào buồng tủy và hệ quả tất yếu là làm tổn hại hoàn toàn cấu trúc của răng, thậm chí có thể gây áp xe xương ổ răng và ảnh hưởng đến các răng kế cận nếu không được điều trị.

– Chấn thương răng: trong các tình huống tai nạn khiến cho răng gẫy hoặc vỡ thì hàn răng được sử dụng để tái tạo lại hình dáng ban đầu, đồng thời đảm bảo tốt chức năng nhai của răng.

– Mòn men răng và một số nhu cầu thẩm mỹ khác, làm cho răng trở nên khỏe mạnh và có hình dáng giống như ban đầu.

2. Hàn trám răng sâu bằng cách nào để có hiệu quả cao nhất?

ky-thuat-tram-rang-co-dau-khong

Chính bởi độ bền chắc của phương pháp hàn trám răng sâu không được cao, do đó việc gia tăng độ bền của vết trám sẽ là giải pháp tối ưu nhất. Muốn thực hiện được như vậy thì chỉ có cách thực hiện với công nghệ tốt, khắc phục được những nhược điểm của phương pháp này.

+ Trám răng Laser Tech  là công nghệ trám tiên tiến nhất hiện nay, có thể hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như cách bọc răng sứ, không làm răng thay đổi về cấu trúc hay có tác động nào đến xương hàm.

+ Công nghệ mới giúp khắc phục tình trạng long chân bám, tạo nên tính tương thích và kết dính giữa bề mặt trám và vật liệu trám tốt hơn. Trám răng sâu sẽ hạn chế tình trạng sâu, đảm bảo ăn nhai một cách bình thường.

+ Đặc biệt, Laser Tech giúp tạo hình miếng trám chuẩn xác, vừa khít, không có khoang rỗng, không dễ bị bong bật, hóa lỏng nên độ bền rất cao, hỗ trợ chịu lực tốt, không bị ê buốt khi ăn nhai.

Hàng chục ngàn ca trám răng sâu, răng khiếm khuyết đã được phục hình thành công với đầy đủ những ưu điểm kể trên, được khách hàng đánh giá cao.

Xem thêm : có nên hàn răng không?

Nguồn : http://chamsocrang.org/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook