Hôi miệng là do đâu và chữa hôi miệng bằng cách nào

07:24:59 - 18/07/2016 - namchelsea

Hôi miệng là một trong những vấn đề về cơ thể khiến nhiều người lo lắng. Bởi hiện tượng này đã gây ra không ít những rắc rối cho người mắc trong cuộc sống, giao tiếp hay chuyện tình cảm… Vậy nguyên nhân gây hôi miệng là do đâu và chữa hôi miệng bằng cách nào hiệu quả nhất?

Hành tỏi có mùi nồng rất mạnh, chính vì vậy việc ăn quá nhiều sẽ gây ra mùi rất khó chịu. Mặc dù chúng ta thử súc miệng, đánh răng nhưng mùi hôi vẫn không thể triệt để được. Dưới đây là một số cách đơn giản có thể làm trấn áp mùi hôi của hành, tỏi cũng như mang lại hơi thở thơm mát cho bạn. Cùng xem hướng dẫn sau đây:

1. Hạt thì là
Thì là, một loại thảo mộc thường dùng trong các món ăn để khử mùi, có thể trị được vấn đề hôi miệng nhờ đặc tính kháng khuẩn. Nhai một muỗng hạt thì là cho đến khi miệng của bạn đầy nước bọt thì có thể bỏ đi. Ngoài ra, bạn có thể nhai hỗn hợp thì là, bạch đậu khấu, đinh hương cũng cho hiệu quả tương tự.

2. Giấm táo
Giấm táo có khả năng giảm hơi thở có mùi nhờ tính acid nhẹ. Hòa một muỗng giấm táo vào một ly nước và uống trước bữa ăn. Nó sẽ giúp tiêu hóa thức ăn nhanh hơn, tránh sinh hơi thở hôi. Để chắc ăn hơn, bạn có thể súc miệng lại bằng nước pha giấm táo sau bữa ăn.

3. Nước chè xanh
Trong chè xanh có hợp chất poly-phenol có thể ngăn chặn và kiểm soát sự phát triển của các loại vi khuẩn gây hôi miệng. Không những vậy, chè xanh có vị chát, có tính diệt khuẩn cao, chính vì vậy có thể đẩy lùi nhanh chóng mùi hôi của tỏi. Bạn chỉ cần ngắt vài ngọn chè xanh sau đó nấu nước, để nước ấm và dùng súc miệng thường xuyên. Nước chè xanh uống rất tốt cho hệ tiêu hóa, vì vậy mọi người cũng có thể uống nhé!

4. chữa hôi miệng bằng Đông Y

Bài 1: Trúc diệp 9g, thạch cao 30g, bán hạ chế 4g, mạch môn đông 18g, nhân sâm 5g, cam thảo 3g, gạo 8g. Dùng nước sạch sắc tất cả các vị thuốc trên, uống nước thuốc mỗi ngày 3 lần. Bài thuốc này dùng cho những người khí âm lưỡng hư kèm vị nhiệt, thường xuyên cảm thấy có một luồng hơi nóng chạy lên trên dọc theo lồng ngực, miệng khô lưỡi ráo, tim hồi hộp, ra mồ hôi lạnh.

Bài 2: Đương quy 6g, hoàng liên 5g, sinh địa 12g, đơn bì 6g, thăng ma 6g. Dùng nước sắc tất cả các vị thuốc trên, uống mỗi ngày 1 thang. Dùng cho những người bị hôi miệng có kèm khát nước, thích uống lạnh, môi đỏ, lở loét miệng lưỡi, lợi sưng đau… Bài thuốc này có tác dụng thanh tuyên vị hỏa, lương huyết dưỡng âm nên có thể chữa vị nhiệt xông bốc lên mà gây ra hôi miệng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook