Khi nào thì nên nhổ răng khôn ,cách nhổ răng an toàn nhất là gì ???

02:03:43 - 18/07/2017 - Việt

Không phải răng khôn nào cũng cần phải nhổ bỏ. Đối với những răng khôn mọc thẳng, không bị trùm lợi thì bạn hoàn toàn có thể giữ lại nếu vệ sinh răng miệng sạch sẽ và răng miệng không phát sinh bệnh lý nào.Hãy tìm hiểu bài viết để có thêm kiến thức và bảo vệ sức khỏe răng miệng 1 cách tuyệt đối !!!

rang-khon-khi-nao-moc-3

Khi nào thì nên nhổ răng khôn , cách nhổ răng an toàn nhất là gì ???

Khi nào nên nhổ răng khôn :

Thời điểm nhổ răng khôn tốt nhất là từ 18 đến 25 tuổi, khi chân răng hình thành được 2/3. Trên 35 tuổi, trường hợp phải phẫu thuật để nhổ răng khôn sẽ gặp nhiều khó khăn do xương cứng và đặc hơn và quá trình lành thương cũng diễn ra lâu hơn.

Nhổ răng khôn khi nào :

Trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, gây nên nhiều biến chứng thì cần được nhổ bỏ. Khi việc mọc răng khôn gây ra các biến chứng đau, nhiễm trùng lặp đi lặp lại, u nang, ảnh hưởng đến răng lân cận thì việc nhổ răng là cần thiết. Ngoài ra, khi răng khôn chưa gây ra biến chứng, nhưng giữa răng khôn và răng bên cạnh có khe giắt thức ăn, tương lai sẽ ảnh hưởng đến răng bên cạnh thì nha sỹ cũng sẽ có chỉ định nhổ răng khôn để ngăn ngừa biến chứng.

Cách nhổ răng khôn không đau :

Hiện nay được thực hiện với công nghệ sử dụng máy siêu âm Piezotome sẽ đảm bảo cho bạn hiệu quả tốt nhất, hoàn toàn không gây nên bất kỳ biến chứng nào. Mũi siêu âm chỉ tác động làm đứt hệ thống dây chằng nha chu bao quanh răng cùng với sự hỗ trợ của máy cắt xương, giúp cho việc lấy răng ra được dễ dàng. Chính bởi kỹ thuật thực hiện mới mà quy trình nhổ răng khôn diễn ra an toàn, không ảnh hưởng đến dây thần kinh, hạn chế đau nhức cũng như thời gian lành thương nhanh hơn.

Nguồn : http://nhorangantoan.com

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook