Kinh nghiệm niềng răng thưa cho những ai muốn niềng răng !

07:02:42 - 24/07/2017 - Việt

Niềng răng không chỉ mang lại nụ cười hoàn hảo cho trẻ nhỏ, mà ngay cả với những người trưởng thành. Nhưng khi nào cần niềng răng, có phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng được phương pháp này?

niềng răng không mắc cài Invisalign

Niềng răng

Kinh nghiệm niềng răng thưa cho những ai muốn niềng răng !

Thông thường tình trạng răng bị lệch lạc theo kiểu răng thưa, cách xa nhau không phải là tình huống quá nguy hiểm, nhưng nếu kéo dài tình trạng này cũng không tốt cho răng miệng.

Khi niềng răng thưa, bệnh nhân cần dùng đến mắc cài gắn trên răng để kéo răng nhằm thay đổi vị trí răng nhằm kéo răng thưa xích lại với nhau, từ đó làm răng đều và thẳng hàng. Vì thế, chọn mắc cài là kinh nghiệm niềng răng thưa quan trọng cần lưu ý trước tiên

Kinh nghiệm niềng răng thưa của nhiều người là lựa chọn niềng răng mắc cài vì nó phổ biến, chi phí rẻ và hiệu quả trọn đời. Mắc cài được gắn trực tiếp lên răng, kết hợp với lực kéo dây thun sẽ dịch chuyển các răng từ từ về vị trí đúng trên cung hàm. Còn nếu ai đòi hỏi sự thẩm mỹ cao trong khi niềng răng có thể sử dụng niềng răng mặt trong và khay niềng trong suốt.

niềng răng không mắc cài Invisalign4

Niềng răng mắc cài trong suốt

Thời gian niềng răng rất quan trọng, có thể quyết định việc bạn có thể hoàn tất chỉnh nha sớm hay chậm, có tiện lợi không.

Nếu bạn đang trong độ tuổi tự 7 – 50 tuổi thì có thể tưởng rằng đến việc niềng chỉnh nha răng hoàn hảo. Dù vậy, chọn Lúc nào lại là vấn đề khác. Hãy bắt đầu tiến trình niềng khi bạn có sức khỏe hiệu quả và không quá bận rộn để không bỏ lỡ lịch tái khám và theo dõi của bác sỹ chữa trị.

>>> Xem thêm :niềng răng tháo lắp

Lưu ý chế độ ăn uống khi niềng răng :

  • Không nên ăn uống những đồ ăn, thức uống quá cứng hoặc những thức ăn bắt răng phải nhai trong những tuần đầu tiên.
  • Không nên ăn những thức ăn quá dẻo vì nó dễ gây tình trạng mảng bám răng bám vào mắc cài gây khó khăn cho quá trình vệ sinh mắc cài.
  • Không nên nhai kẹo cao su, sử dụng các loại đồ uống có ga, soda, những thức ăn đồ uống chứa nhiều axit vì có chúng sẽ gây những nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng, các bệnh về lợi , nước…làm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng và làm ảnh hưởng tới kinh nghiệm niềng răng cũng như hiệu quả niềng răng.

nu-cuoi-xinh-do-nieng-rang

 

  •  Nên ăn những thức ăn mềm trong thời gian đầu niềng răng, theo thời gian, mắc cài sẽ siết chặt răng lại và ổn định hơn, lúc đó bệnh nhân cũng đã quen với cảm giác niềng răng.
  • Hạn chế những tiếp xúc, va chạm mạnh với khuôn miệng, tránh tham gia những môn thể thao như đá bóng, những môn thể thao yêu cầu tình đồng đội vì nó có thể gây ra những va chạm làm ảnh hưởng tới mắc cài chỉnh nha.
  • Khi đeo mắc cài, bạn phải vệ sinh răng miệng thật kỹ, thực hiện đầy đủ các thao tác để đảm bảo làm sạch răng triệt để. Chải răng kỹ bằng bàn chải mềm có thể luồn vào các kẽ mắc cài, kẽ răng. Tốt nhất nên sử dụng những dụng cụ chải răng chuyên dụng dành riêng cho người đeo niềng.

Chọn kỹ thuật phù hợp :

  • Kỹ thuật chỉnh nha sẽ hỗ trợ đắc lực cho bác sỹ để có thể tạo ra hiệu quả cao nhất cho bạn. Vì thế, không có lý do gì mà bạn bỏ qua việc tìm hiểu kỹ thuật niềng chỉnh tốt cho mình. Đó là kinh nghiệm niềng răng thưa quan trọng không thể bỏ qua.
  • HA2_5713

Lựa chọn phương pháp phù hợp dựa theo sự tư vấn của bác sỹ

  • Hiện nay, công nghệ Niềng răng mắc cài 3D đang là giải pháp chỉnh nha duy nhất đi theo hướng công nghệ. Công nghệ này chỉnh hình hàm răng dựa trên hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay có thiết kế tối ưu với cơ chế tự đóng hoàn hảo, cho hiệu quả di chuyển ra chuẩn xác, không có sai khác ngoài dự tính.

Nguồn : http://rangxinh.info

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook