Làm cầu răng sứ có đau hay không?

06:53:37 - 15/02/2017 - thuyctv

Làm cầu răng sứ là một trong số các cách trồng răng giả khá phổ biến hiện nay. Kỹ thuật này có nhiều điểm đặc thù và sẽ chi phối trực tiếp đến vấn đề làm cầu răng sứ có đau không. Kỹ thuật hỗ trợ làm cầu răng sẽ quyết định chủ yếu đến mức độ đau nhức cụ thể như thế nào.

Cầu răng là gì?

Cầu răng là một trong những phương pháp phục hình răng miệng,dùng để thay thế cho các răng đã bị mất. Với cơ chế là mài răng và chế tạo mão răng để tạo thành trụ vững chắc cho răng giả được gắn vào hàm sau khi mài mòn 2 răng bên cạnh răng mất.

Cầu răng sứ là gì?

Đây là một trong những loại cầu răng được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Với những tiện ích của cầu răng sứ như giá thành, tính thẩm mỹ, sự hữu dụng cho người làm thì không có lý do gì để không sử dụng nó cả.

Làm cầu răng sứ và tác dụng

Làm cầu răng sứ thuộc loại phục hình thẩm mỹ phổ biến nhất. Cầu răng được áp dụng trong trường hợp mất một hoặc nhiều răng, tác động đến các khoảng trống mất răng,hạn chế các răng còn lại xoay hoặc di chuyển vào khoảng trống đó. Ngoài ra, làm cầu răng tạo ra sự cân bằng cho việc mất răng gây ra, hạn chế tình trạng tổn thương khớp hàm và các bệnh nha chu.

Làm cầu răng sứ có đau không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều bệnh nhân quan tâm và gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Với kỹ thuật gây tê, gây mê và công nghệ làm răng hiện đại ngày nay thì việc làm cầu răng sứ không gây bất cứ cảm giác đau trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên sau ca làm răng, về nhà bạn sẽ cảm thấy hơi tê nhức, nhưng dấu hiệu này không kéo dài lâu.

Trước tiên ,chúng ta hiểu về cơ chế của làm răng sứ như sau :

Nha sĩ sẽ kiểm tra chính xác kích thước phù hợp với cầu răng bao phủ lên. Sau khi nhận được dấu, labo sẽ làm ra cầu răng với màu sắc phù hợp với răng thật. Trong thời gian đó, cầu răng tạm sẽ được gắn lên để chờ thay thế cầu răng vĩnh viễn.

Tuy nhiên, quy trình làm cầu răng sứ cũng được quyết định bởi việc việc mài cùi răng của 2 răng khỏe mạnh bên cạnh.

Cuối cùng, nha sĩ sẽ tiến hành thay lắm bằng các kỹ thuật gây mê và công cụ hàn gắn để hoàn thành quá trình.

Do đó, làm răng đau ít – nhiều, đơn giản chỉ là cảm nhận sự tê buốt nhẹ hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Có thể thấy tay nghề, kinh nghiệm của bác sỹ là vấn đề then chốt tác động đến tâm lý và sự đau đớn của người làm.

Với những người có thâm niên lâu năm, việc kiểm tra, mài, hàn gắn răng trở nên quen thuộc và chính xác hơn, tránh làm nhiều lần gây đau đớn cho người làm. Thêm vào đó, kỹ thuật gây mê và lắp ráp phải đảm bảo vô khuẩn, chuẩn xác. Công nghệ hiện đại, tiên tiến cũng là yếu tố quyết định đến cảm giác làm răng của người bệnh trước và sau .

Vì thế việc lựa chọn cở sở làm răng phải được cân nhắc cẩn thận về trình độ  bác sỹ thực hiện, khoa học kỹ thuật áp dụng, để tránh gây đau đớn và dễ chịu, đảm bảo tính lâu dài và nhất là chắc chắn về sau.

Trên đây là những thông tin cung cấp cho bạn, hi vọng bạn sớm tìm được địa chỉ làm răng uy tín để trao mặt gửi vàng. Nếu có thắc mắc gì thêm đừng ngần ngại mà hãy gọi điện hay gửi thư cho chúng tôi, các chuyên gia sẽ trả lời nhanh nhất và cho bạn những lời khuyên phù hợp.

Nguồn:http://chamsocrang.org

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook