Làm răng giả cho người già nên sử dụng phương pháp nào?

04:16:32 - 23/08/2016 - ngocanh

Mất răng là hiện tượng phổ biến thường gặp nhiều nhất ở người cao tuổi, gây ra rất nhiều khó khăn, nhất là về khả năng ăn uống trở lên khó khăn hơn làm cho họ trở lên lười ăn khiến cơ thể trở lên yếu đi. Vì thế nhu cầu làm răng giả cho người già rất cao tuổi là điều rất cần thiết.

1. Tổng hợp các phương pháp làm răng giả cho người già.

Dưới đây là các phương pháp làm răng giả cho người già hay được sử dụng phù hợp với mọi trường hợp mất răng.

Răng giả tháo lắp: Làm hàm răng giả tháo lắp cho người già có thể áp dụng cho những trường hợp mất một hoặc nhiều răng, giúp lắp đầy những khoảng mất răng giúp ăn nhai tốt hơn và ngăn ngừa sự duy chuyển của các răng còn lại, trong quá trình sử dụng có thể tháo ra dẽ dàng để vệ sinh,răng giả bằng nhựa hoặc sứ gắn trên nền hàm bằng nhựa dẻo hoặc nhựa cứng.

Làm hàm răng giả tháo lắp cho người già

Làm hàm răng giả tháo lắp cho người già

Răng giả tháo lắp có gía thành rẻ, quy trình làm tương đối đơn giản. Nhưng sau một thời gian sử dụng có thể bị ngấm dịch miệng và có mùi hôi, mất thời gian đi tới lui chỉnh sửa, hàm lỏng do nướu răng ngày càng teo thì phải làm lại hàm mới.

Răng giả cố định: Đây là phương pháp tạo răng giả cố định được gắn chặt không tháo ra được trong quá trình sử dụng. Thường bọc mão sứ bên ngoài răng thật, nếu mất răng thì làm cầu răng cố định hoặc cấy ghép implant.

Cấy ghép răng implant cố định

Cấy ghép răng implant cố định

Răng giả cố định có giá thành cao hơn răng tháo lắp, nếu chăm sóc tốt có thể dùng 20-30 năm, màu răng sống động như răng thật qua thời gian không đổi màu, ăn nhai như răng thật, thẩm mỹ cao.

2. Nên làm răng giả cho người già bằng phương pháp nào?

Nên dùng phương pháp nào để làm răng giả cho người già

Nên dùng phương pháp nào để làm răng giả cho người già?

Hiện nay, làm răng giả cho người già cố định bằng phương pháp cấy ghép răng implant cố định bới công nghệ 4s là hiện đại nhất có thể làm răng giả cho người già một cách hoàn hảo nhất vẫn duy trì được xương răng thật của bạn, có khả năng ăn nhai tốt nhất,….. Tuy nhiên, vì tuổi bác nhà bạn đã cao, ngoài vấn đề đảm bảo sức khỏe, bác sĩ sẽ phải kiểm tra cả vấn đề xương hàm, có đủ yêu cầu để làm răng giả cố định hay không.

Công nghệ mới 4S này giúp tăng cường sự tích hợp của trụ implant vào xương hàm, giúp rút ngắn thời gian trồng răng một cách tối đa, trụ implant được cấy trực tiếp vào trong xương hàm nên ít xâm lấn đến nướu, do đó hạn chế đau nhức cũng như khả năng lành thương nhanh hơn.

Chỉ sau 4-5 tuần, việc phục hình cho răng có thể hoàn thành. Thân răng sứ chế tạo tại Labo ngay trong ngày giúp giảm bớt số lần tái khám cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị.

Nếu các tình trạng tiêu xương, thiếu hụt xương và mật độ xương không đủ đều có thể khắc phục được bằng các thủ thuật bổ sung xương nhân tạo tức là nha sỹ sẽ tiến hành ghép xương cho bệnh nhân, đến khi xương có đủ độ chắc để nâng đỡ trụ implant thì mới tiến hành cấy ghép. Nhưng như thế sẽ phát sinh chi phí, tốn kém nhiều hơn cho quá trình trồng răng giả cho bệnh nhân.

Vì vậy các trường hợp làm răng giả cho người già bác sỹ khuyên nên thăm khám trực tiếp để biết được chính xác tình hình răng miệng hiện tại của người bệnh thì khi đó mới có thể giúp bệnh nhân xác định cụ thể nên sử dụng phương pháp nào là thích hợp nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook