Làm sao để ngừa sâu răng hiệu quả nhất !

07:09:18 - 21/08/2017 - Việt

Có ý thức phòng ngừa sâu răng ngay từ lúc còn bé là rất tốt và cần thiết.Chúng ta cần bảo vệ răng ngay cả khi răng chưa thay để có hàm răng sạch đẹp hoàn mỹ nhất.Mời bạn tham khảo những cách phòng ngừa sâu răng hiệu quả nhất !

hgdr

Làm sao để ngừa sâu răng hiệu quả nhất !

Nguyên nhân gây sâu răng

Để biết làm sao để ngừa sâu răng hiệu quả, trước hết cần phải tìm hiểu về các lý do gây ra sâu răng như sau:

Sâu răng là một bệnh lý về răng miệng bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn và men răng. Nguyên nhân sâu xa của vấn đề này là các cặn bã và thức ăn thừa trong răng tích tụ nhiều tạo thành các mảng bám và cao răng xuất hiện trên các mặt răng và là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi. Thêm vào đó, răng miệng không đủ khỏe mạnh, sức khỏe răng suy giảm, men răng quá mỏng do bị tác động của các chất axit từ thực phẩm hàng ngày khiến các lỗ sâu răng dễ hình thành và phát triển hơn. Do đó, làm sao để ngừa sâu răng hiệu quả không phải là chuyện đơn giản và có thể thực hiện ngay mà cần thời gian và phương pháp cụ thể.

>> Xem thêm : răng sâu và mẹo phòng tránh

Làm sao để ngừa sâu răng ?

Để ngừa sâu răng hiệu quả cần tuân thủ những nguyên tắc cơ bản về vấn đề làm sạch và bảo vệ răng miệng:

Tạo thói quen chải răng thường xuyên, tối thiểu là 2-3 lần một ngày. Nhưng cần lưu ý, là sau khi ăn khoảng 30 phút mới được đánh răng để tránh làm hỏng men răng. Chải đều khắp các mặt răng, từ trong ra ngoài và thậm chí các kẽ răng cung cần được làm sạch. Chú ý, chọn loại bàn chải có đầu lông không quá cúng để tránh gây tổn thương răng và nướu. Không nên dùng máy đánh răng tự động thường xuyên làm mòn răng cũng như gây tê buốt mà răng không được sạch tối đa.

lam-sao-de-ngua-sau-rang-2

Súc miệng cũng là giải pháp hữu hiệu để ngừa sâu răng

Sử dụng nước súc miệng có tính sát khuẩn và khả năng làm sạch cao để loại bỏ các vi khuẩn gây hại cho răng. Trong trường hợp cần súc miệng, bạn có thể thay thế bằng nước muối pha loãng nhằm bảo vệ răng và khuôn hàm. Với biện pháp này bạn sẽ không còn phải bận tâm làm sao để ngừa sâu răng hiệu quả nữa.

Khám răng định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần và kết hợp lấy cao răng để làm sạch bóng răng cũng như kiểm tra răng và ngăn chặn sâu răng kịp thời. Nhờ thế sức khỏe răng miệng được quan tâm tối đa và nha sĩ có biện pháp bảo vệ răng bạn chắc khỏe hơn.

>>> Xem thêm :bệnh sâu răng ở trẻ em

Trong trường hợp răng có dấu hiệu của lỗ sâu nhỏ hay các chấm đen cần phải can thiệp kịp thời để không cho sâu răng có cơ hội phát triển và tấn công men răng. Đặc biệt cần điều trị triệt để hoặc trắm bít các lỗ sâu răng để sâu không ăn mòn vào răng, không ảnh hưởng đến tủy răng và gây đau đớn cho bệnh nhân.

Nguồn : http://baoverang.info

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook