Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không , tác dụng lấy cao răng như thế nào ?

04:44:08 - 21/07/2017 - Việt

Cao răng là kết quả của mảng bám lâu ngày không được làm sạch do vấn đề vệ sinh răng miệng không tốt. Trong thành phần của cao răng cặn mềm của thức ăn, carbonat, phophate và vi khuẩn…Hãy lấy cao răng thường xuyên theo định kỳ  nhưng trước hết bạn hãy tìm hiểu lấy cao răng có ảnh hưởng gì không , tác dụng lấy cao răng như thế nào ?

LấyCaoRang

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không , tác dụng lấy cao răng như thế nào ?

Lấy cao răng là biện pháp nha khoa có từ rất lâu để làm sạch răng miệng cho chúng ta , loại bỏ cao răng mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng đồng thời bảo vệ răng miệng khỏi các bệnh lý .Quá trình lấy cao răng rất đơn giản và nhanh chóng.Hiện nay , lấy cao răng còn được thực hiện bằng phương pháp lấy siêu âm.Lấy cao răng đúng quy trình , đúng kỹ thuật sẽ không hề ảnh hưởng và gây ra tác hại gì.Động tác lấy cao răng thực chất chỉ tác động trên vôi răng còn răng của chúng ta rất cứng chắc nên hoàn toàn không bị tác động, không chảy máu nướu răng hay ê buốt trong suốt quá trình lấy cao răng nên bạn có thể yên tâm.

Có thể bạn đang thắc mắc là lấy cao răng có ảnh hưởng gì không , lấy cao răng chỉ gây ra các ảnh hưởng như hơi khó chịu 1 lúc sau khi lấy cao răng . Tuy nhiên , hiện nay chúng ta thường lấy cao răng bằng máy siêu âm nên điều này rất ít khi ảy ra.Ngoài ra , khi mắc các bệnh lý cần phải tránh các tác động lên răng , nướu thì lúc này lấy cao răng mới dễ gây ra các tác hại không đáng có.

Bạn hãy nên nói rõ các tác tình trạng sức khỏe , tâm lý , bệnh lý cho bác sỹ trước khi lấy cao răng.Bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn 1 cách chi tiết nhất , giải quyết hết các nỗi lo cho bạn.

Tác dụng của việc lấy cao răng :

  • Lấy cao răng có làm trắng răng không : Điều này là khỏi cần bàn , khi các mảng bám làm ố màu răng nay đã được dọn sạch thì 1 hàm răng trắng đẹp cùng với nụ cười duyên dáng là điều không thể tránh khỏi !!!
  •  Bảo vệ chân răng , bảo vệ răng miệng : Vi khuẩn trong cao răng gây viêm nướu, phản ứng viêm này gây ra hiện tượng tiêu xương ổ răng, làm cho răng bị tụt nướu, chân răng bị lộ vì không có nướu che chở khiến răng bị lung lay. Lấy sạch cao răng sẽ loại bỏ được hoàn toàn những vi khuẩn gây hại cho răng, giúp bảo vệ chân răng.

Còn chờ gì nữa , nếu bạn chưa lấy cao răng thì hãy đến các địa chỉ nha khoa uy tín để lấy hết cao răng đi thôi.Nên lưu ý , lấy cao răng không được lạm dụng , chỉ nên thực hiên 2-3 lần / 1 năm tức là khoảng 4 tháng / 1 lần .Để tìm hiểu kỹ hơn về chu kỳ lấy cao răng , mời bạn xem : cạo vôi răng thường xuyên có tốt không

Chúc các bạn sức khỏe !

Nguồn : http://chamsocrang.org

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook