Lời khuyên từ chuyên gia: Có nên tẩy trắng răng không?

03:27:31 - 07/06/2017 - huyen

Có nên tẩy trắng răng không? Bạn có ý định đi tẩy trắng răng nhưng có nghe nói rất nhiều biến chứng xấu khi tẩy trắng răng: ê buốt, hại men răng…. nên đã làm bạn do dự. Vậy thực hư là như thế nào? Có cách tẩy trắng nào mà vừa hiệu quả lại an toàn cho răng và sức khỏe không? Bài viết sẽ có câu trả lời ngay cho bạn.

1. Có nên tẩy trắng răng không?

nen-tay-trang-rang-bang-phuong-phap-nao-2

Tẩy trắng răng là một trong những dịch vụ thẩm mỹ nha khoa được ưa chuộng nhất tại các trung tâm nha khoa hiện nay. Phương pháp này giúp những hàm răng bị ố vàng, xỉn màu, nhiễm màu kháng sinh, thói quen ăn uống… có thể cải thiện màu sắc, trắng sáng hơn. Nhưng có nên tẩy trắng răng không vẫn là băn khoăn của rất nhiều người khi chưa thực sự hiểu về phương pháp tẩy trắng răng mà mình lựa chọn.

Về bản chất, tẩy trắng răng sẽ không có tác dụng gây hại hay biến chứng xấu gì cho sức khỏe răng miệng của mỗi người. Các chất hóa học được sử dụng cho quá trình tẩy trắng răng giúp phóng thích oxy nguyên chất lên bề mặt răng, cắt đứt các chuỗi protein màu bên trong, khiến răng trở nên trắng sáng hơn.

A-3

Do đó, để trả lời cho câu hỏi có nên tẩy trắng răng không, chúng tôi có thể trả lời rằng là có, bởi đây là cơ hội để bạn thay đổi nụ cười, tự tin hơn trong cuộc sống.

2. Tẩy trắng răng cần lưu ý những điều gì?

co-nen-nho-rang-khon-khong-1-450x284

– Tẩy trắng răng không phải áp dụng được cho tất cả các trường hợp muốn có hàm răng trắng sáng hơn. Bởi hiệu quả mà phương pháp tẩy trắng răng mang lại sẽ tùy thuộc vào men răng của từng người. Có người sau khi tẩy trắng răng thì màu răng trắng sáng lên rất nhiều, có người thì màu răng chỉ sáng lên một chút. Đặc biệt, 1 số trường hợp không thể tẩy trắng răng như: bệnh nhân dị ứng với thuốc tẩy trắng; phụ nữ mang thai và cho con bú; trẻ em dưới 16 tuổi không được tẩy trắng do dễ kích ứng tủy; viêm lợi, hở cổ – chân răng, mòn răng cơ học lộ ngà răng. Vì vậy, bạn cần thận trọng khi lựa chọn phương pháp làm trắng răng.

– Thuốc tẩy trắng không có tác dụng với các chụp răng sứ mà chỉ làm thay đổi màu sắc của răng thật. Bạn cần biết điều này và bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bạn trước khi làm. Có thể phải làm lại răng sứ nếu sau tẩy trắng có khác biệt màu sắc nhiều.

– Trong quá trình tẩy trắng và sau tẩy 2 tuần nên kiêng ăn uống thực phẩm có màu, tránh màu sậm vì trong giai đoạn men răng nhạy cảm dễ bị nhiễm ngược lại những màu này. Trong và sau tẩy trắng bạn cân tạo thói quen vệ sinh răng miệng kỹ càng, đảm bảo răng luôn sạch sẽ sau khi ăn, như vậy sẽ hạn chế quá trình nhiễm màu lại.

Xem thêm : niềng răng có phải nhổ răng không?

Nguồn : http://kienthucnhakhoa.vn/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook