Mọc răng không nên ăn gì để không bị đau nhức khó chịu

01:54:01 - 09/02/2017 - haictv

Chào bác sỹ Nha Khoa Quốc Tế Dencos ! Em thấy đau nhức  ở xương hàm trong cùng, lợi đội sưng nên em nghĩ là đang chuẩn bị mọc răng khôn. Em nghe mọi người nói, mọc răng khôn thì đau lắm, có khi không ăn cơm được nữa. Xin bác sỹ tư vấn giúp trong thời kỳ mọc răng khôn Mọc răng khôn nên ăn gì để không bị đói và không gây đau ạ? (Lê Thị Ngọc – Hà Đông)

Trả lời:

Chào Ngọc!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Mọc răng khôn nên ăn gì của bạn, xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đa số các trường hợp mọc răng khôn đầu gây đau đớn cho người mọc. Không những thế, cơn đau còn có thể kéo dài và lặp lại nhiều lần. Trước khi răng nhú, người bệnh thường thấy đau âm ỉ trong xương, nướu đội sưng giống như triệu chứng bạn đang gặp phải. đến khi răng nhú khỏi lợi thì cơn đau càng tăng nặng, gây cứng hàm nên không thể há miệng được như bình thường. Do đó việc ăn nhau cũng khó khăn. Ăn thức ăn không phù hợp cũng có thể khiến cơn đau nhức nặng hơn. Do đó quan tâm đến vấn đề mọc răng khôn ăn gì là rất cần thiết.

Có những lưu ý mọc răng khôn phải làm gì

Có những lưu ý mọc răng khôn nên ăn gì để không bị đau và đảm bảo dinh dưỡng hữu ích cho bạn sau đây:

Xem thêm  : mọc răng khôn không nên ăn gì

– Mọc răng khôn kiêng ăn gì? Thực phẩm nên tránh là các loại dễ gây kích thích nướu như đồ cay, nóng, quá chua, có ga,… và đồ ăn có thể tăng sưng phù như gạo nếp, xôi, thịt gà,…

– Với cơn đau nhẹ, bạn nên cố gắng ăn uống bình thường để tập cử động hàm và để cơ thể vấn có đủ năng lượng làm việc, không nên kiêng khem nhiều đồ ăn. Vì căn bản việc kiêng cữ khi mọc răng khác với khi nhổ răng. Chủ yếu tránh thực phẩm cứng có thể gây đau phần nướu sưng và gây mỏi hàm khi ăn nhai.

– Nên ăn thức ăn mềm dễ nuốt, không phải mất công nhai. Ăn cháo là tốt nhất lúc này. Để đảm bảo dinh dưỡng hàng ngày, bạn có thể nấu cháo thịt, thêm rau nghiền nhỏ. Nên chọn các loại rau có tính mát để hạ nhiệt vì khi mọc răng, nhiệt độ cơ thể tăng lên đôi chút, có thể bị sốt nhẹ.

cháo-tôm-cải-xanh

 cháo tôm cải xanh giúp bạn giảm bớt đau răng khôn

– Nên uống sữa để bổ sung chất và năng lượng vì trong sữa có nhiều chất hơn lại dễ dùng, vừa giải khát được. Nhưng nhớ là sau khi uống sữa nên tráng miệng lại bằng nước.

Mỗi đợt đau chỉ kéo dài nhiều nhất là một tuần nên bạn không cần quá lo lắng. Trường hợp đau kéo dài hơn, bạn nên đi khám để phát hiện những bất thường và được bác sỹ hỗ trợ giảm đau. Bất cứ thắc mắc nào xoay quanh vấn đề ăn uống hay chăm sóc trong thời kỳ mọc răng khôn đều sẽ được tư vấn kỹ lưỡng bởi bác sỹ Nha khoa quốc tế Dencos. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây:

 Nguồn :  http://baoverang.info

Thẻ:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook