Nhận định mốt răng thỏ xấu hay đẹp?

10:18:16 - 09/08/2017 - huyen

Khi gặp ai đó lần đầu tiên, sự ấn tượng tập trung trước là vào đôi mắt. Thứ đến là răng, và cuối cùng là tóc. Nhưng có một điều nghịch lý thế này, mọi người đều chỉ chi tiền và quan tâm về tóc của họ hơn so với răng. Vẻ đẹp của hàm răng, của nụ cười có nhiều ý nghĩ vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Vì thế với các giải pháp nha khoa hiện đại ngày nay phương pháp làm răng đơn giản hơn bao giờ hết. Vậy, mốt răng thỏ xấu hay đẹp?

1. Mốt răng thỏ xấu hay đẹp?

rang-tho-1213Nếu như trước đây, những ai có hai chiếc răng cửa chính hơi to phải giấu nhẹm chúng đi khi selfie, thì từ năm 2015 những cô nàng Hotgirl, người mẫu nổi tiếng lại ghi điểm khi khoe nó trong các bức hình. Điển hình như Lily Maymac, người mẫu Minh Tú, Châu Bùi, Tâm Tít, Hoàng Yến Chibi, ….

Hàm răng thỏ đẹp là khi các răng trên cùng hàm mọc đều, trắng sáng, kích cỡ của răng thỏ không quá to hoặc quá nhỏ và hai hàm răng phải cân xứng với nhau. Nó sẽ tạo cho bạn nét duyên, đáng yêu hoặc thậm chí là vẻ đẹp quyến rũ.

cach-khac-phuc-hai-rang-cua-thua

Tuy nhiên, không phải ai làm răng thỏ cũng duyên đâu nhé! Nếu răng thỏ quá to so với các răng cùng hàm khác, thân răng cũng quá dài thì hàm răng của bạn sẽ mất cân đối và lúc này không còn đẹp nữa. Chưa kể đến, chính vì hai chiếc răng có kích thước lớn này mà các răng khác sẽ bị mọc lệch hay mọc thưa gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nét thẩm mỹ răng miệng.

Lúc này, không thể làm khác hơn là bạn phải đến nha khoa nhờ các bác sĩ phục hình răng thẩm mỹ lại cho bạn, để hàm răng đều, đẹp hơn.

Xem thêm : Thiểu sản men răng

2. Sửa răng thỏ như thế nào mới đẹp?

chinh-sua-rang-cua-to-4

Theo các chuyên gia phục hình, răng thỏ có 2 cách để chỉnh sửa, đó là làm mặt dán sứ Veneer và bọc răng sứ thẩm mỹ. Cả hai phương pháp này đều giúp bạn điều chỉnh lại kích thước của răng thỏ sao cho hài hòa với các răng trên cùng hàm.

Đối với khi bạn lựa chọn làm mặt dán sứ Veneer, bạn cần phải mài răng thỏ đi một ít để dán 1 lớp sứ mỏng khoảng 0,6mm lên mặt ngoài của răng. Tỷ lệ mài răng của phương pháp này không nhiều bằng bọc răng sứ, vì thế nó cũng hạn chế xảy ra tình trạng xâm lấn nhiều vào mô răng.

Bọc răng sứ sẽ cần phải mài nhiều mô răng hơn, bởi vì mão răng sứ được bọc quanh thân răng thật. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 phương pháp này nếu muốn phục hình lại răng thỏ của mình nhé! Và bạn yên tâm rằng màu sắc giống y như răng thật và khả năng chịu lực của răng sứ hay mặt dán Veneer đều cao, sẽ không ai nhận cháu đã làm phục hình răng và ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Xem thêm : Làm thế nào để hết hôi miệng

Nguồn : http://bocrangsuthammy.info/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook