Những lưu ý không thể bỏ qua khi mài răng khểnh

07:12:45 - 03/08/2017 - huyen

Nếu như việc trồng răng khểnh giúp đỡ bạn tạo điểm nhấn duyên dáng cho hàm răng thì mài răng bị khấp khểnh lại hỗ trợ hàm răng đạt được vẻ đẹp thẩm mỹ tối ưu, khắc phục được các phiền toái do những cái răng nanh mọc chệch gây nên.

1. Thời điểm nào nên mài răng khểnh?

co-nen-mai-rang-khenh-qua-kho-hay-khong2

răng khểnh vốn được coi là một nét đẹp duyên dáng, tạo dấu ấn khác biệt cho Những người sở hữu, Tuy thế trong một số tình trạng, bạn sẽ phải mài răng khểnh để bảo vệ sức khỏe răng miệng và phòng tránh những phiền toái do chúng đem đến.

Theo những chuyên gia, bạn chỉ nên mài răng khểnh trong tình trạng thật sự cần thiết. chả hạn bạn hoàn toàn có thể mài răng khểnh với Những cái răng bị sâu để Làm răng sứ thẩm mỹ để tạo vẻ đẹp cho hàm răng. Việc mài răng khểnh trong tình trạng này cần được tiến hành tại Các cơ sở bệnh viện uy tín.

Mặt khác, bạn nên mài răng khểnh trong trường hợp vẫn muốn giữa lại cái răng bị khểnh mọc hơi kênh so với Thường thường nhưng phải do bác sĩ nha khoa quyết định sau khi đã thực hiện thăm khám, phân tích chi tiết trường hợp răng miệng của bạn.

2. Mài răng khấp khểnh có đau không?

2711_ava__1

Để bạn không cảm giác ê buốt và hạn chế sưng thì trước khi mài răng bị khấp khiểng, nha sĩ sẽ gây tê cục bộ cho bệnh nhân. Khi thuốc tê hết tác dụng thì bạn có thể nhận thấy sưng tấy một tẹo. Trong một số điện thoại trường hợp do giai đoạn mài lấn chiếm quá mức tới cấu trúc răng mà cảm thấy ê buốt sẽ nâng lên lúc cắn xé hoặc khi gặp Các kích thích bên ngoài như nóng lạnh đột ngột. Chính vì thế, Những bác sỹ khuyến khích việc mài răng nanh kèm theo với bọc răng sứ để an toàn bảo đảm và phòng tránh các cơn ê buốt kể trên.

thực chất của việc chụp răng sứ là sử dùng một mão sức bọc bên ngoài phần răng đã mài. Chụp sứ có tính năng như một lớp áo giáp bên ngoài bảo vệ răng bên trong, giảm những tác động hoàn toàn có thể gây hại tới răng. Nhờ vậy mà răng bị khểnh sau lúc mài hoàn toàn có thể chỉnh sửa được thế răng đều khít hơn so Các răng khác, đồng thời hoàn toàn có thể chỉnh được kích cỡ của răng, che đi các khiếm khuyết trên răng sau khi mài.

3. Cách vệ sinh sau khi mài răng khểnh

cham-soc-rang-implant

Sau khi hoàn thành quá trình mài răng khểnh, bạn có thể làm răng sứ hoặc không nhưng việc chăm sóc răng sau khi mài răng khểnh phải được chú trọng. Việc vệ sinh răng khểnh sau khi mài đúng khoa học sẽ bảo đảm cho răng giữ được độ chắc khỏe. Muốn vậy bạn phải thực hiện đúng và đầy đủ những việc sau:

– Đánh răng đủ và đúng cách

Bạn nên đánh răng ít nhất 2 lần/ngày theo chiều ngang hoặc xoay tròn, đánh răng ở cả mặt trong răng, mặt ngoài răng và mặt nhai. Tuyệt đối không đánh theo chiều dọc vì sẽ làm hại tới tủy răng.

– Dùng chỉ bệnh viện

Sau khi ăn bạn nên sử dùng chỉ nha khoa để làm sạch Những mảng bám thức ăn còn mắc ở kẽ răng mà bàn chải không thể làm sạch được. Đặc biệt chú trọng làm sạch răng ở khu vực có răng khểnh vì Đây là vị trí thức ăn rất đơn giản mắc vào.

– Sử dụng nước súc miệng

Hãy sử dùng nước muối sinh lý súc miệng hàng ngày để làm sạch khoang miệng hoàn toàn.

– Giới hạn ăn các loại đồ ăn quá mức lạnh, quá mức nóng, hoặc quá cứng, quá dẻo, không ăn Các đồ ăn phải cắn để bảo vệ men răng, phòng tránh làm men răng bị tổn thương. nên ăn những thức ăn mềm như súp, cháo, nước ép hoa quả…

Xem thêm : Mài răng hô

Nguồn : http://bocrangsuthammy.info/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook