Niềng răng mắc cài pha lê – độ thẩm mỹ, độ bền hoàn hảo

03:34:00 - 29/08/2017 - huyen

Dù là hình thức mới xuất hiện nhưng niềng răng mắc cài pha lê trong suốt lại nhận được sự quan tâm và lựa chọn sử dụng của đông đảo các đối tượng khách hàng khác nhau để nắn chỉnh răng thẩm mỹ hơn, đều đẹp hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn bổ sung những kiến thức chính thống về hình thức niềng răng mới mẻ – “phiên bản” niềng răng hoàn chỉnh của phương pháp truyền thống.

1. Niềng răng mắc cài pha lê là gì?

gia-mac-cai-su-tu-buoc-bao-nhieu-la-chuan-nhat

Niềng răng mắc cài pha lê là hình thức niềng răng sử dụng mắc cài làm bằng pha lê thay thế cho mắc cài làm bằng kim loại truyền thống có tác dụng giúp kéo dịch chuyển các răng trở về vị trí đúng trên cung hàm như dự liệu ban đầu.

Hệ thống mắc cài pha lê được gắn trực tiếp lên mặt răng, vì có độ trong suốt cực cao, hơn hẳn so với mắc cài sứ (mắc cài được cho là thẩm mỹ cao trước đây) nên tạo ra cảm giác tự tin thoải mái hơn ngay cả khi phải giao tiếp nhiều.

Bản chất niềng răng mắc cài pha lê không khác gì so với phương pháp truyền thống, các mắc cài được đeo ở mặt ngoài của răng, có dây cung đi qua các rãnh ở mắc cài mặt trước giúp tác dụng lực xiết răng tốt hơn.

Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt được ứng dụng để nắn chỉnh và sắp xếp lại các răng có khiếm khuyết như răng lệch lạc, răng hô, răng thưa, răng móm,…

Xem thêm : Niềng răng Invisalign ở đâu?

2. Ưu điểm của niềng răng mắc cài pha lê trong suốt

Nieng-rang-mac-cai-su-gia-bao-nhieu-tien-1

 

+ Độ thẩm mỹ: Mắc cài được thiết kế bằng pha lê có độ trong suốt cực cao, được đánh giá cao hơn so với mắc cài làm bằng sứ, không bị tương phản với màu răng nên khi được gắn trực tiếp vào mặt răng cũng không gây sự chú ý, ngay cả khi chụp ảnh hoặc giao tiếp ở khoảng cách nhất định cũng không dễ phát hiện ra bạn đang mang mắc cài.

Dây cung ở rãnh giữa mắc cài hiện nay cũng được thiết kế thay thế bằng dây cung phủ bên ngoài màu sắc giống như màu răng thay vì dây cung kim loại như trước đây.

Từ đó, cả mắc cài và dây cung đều có màu trùng khớp với màu răng gốc nên tránh được sự mặc cảm về tâm lý khi niềng răng, tạo tâm thế tự tin khi giao tiếp trong suốt quá trình chỉnh nha.

+ Độ an toàn: Giống với mắc cài kim loại, mắc cài pha lê trong suốt cũng được thiết kế bằng 2 dạng là tự buộc và thông thường. Từ đó, hệ thống mắc cài pha lê tự đóng chốt có thể làm giảm lực ma sát giữa cung răng và các mắc cài, răng dịch chuyển sẽ không có cảm giác đau nhức. Không kể đến, niềng răng mắc cài pha lê “nhẵn hơn” nên tránh được việc kích thích, cọ xát gây tổn thương cho các mô mềm quanh răng.

nieng-rang-dep-co-nao-6

+ Độ bền: Vật liệu sử dụng để làm mắc cài pha lê có độ chịu lực khá tốt, khó bị vỡ nên khi niềng răng mắc cài pha lê trong suốt bạn hoàn toàn có thể ăn nhai như bình thường, êm ái không đau và không sợ mắc cài bị nứt vỡ khi đang ăn. Đây là những chia sẻ về kinh nghiệm niềng răng thẩm mỹ của nhiều khách hàng đã thực hiện dịch vụ.

Bản thân niềng răng bằng mắc cài kim loại bác sỹ sẽ không điều chỉnh lực căng lớn để tránh tạo ra cảm giác đau nhức cho bệnh nhân khi đeo mắc cài nên phải cần nhiều thời gian để răng dịch chuyển từ từ. Còn đối với niềng răng mắc cài bằng pha lê bác sỹ có thể gia cố thêm mà không sợ làm đau răng, đẩy nhanh quá trình kéo dịch chuyển răng, rút ngắn được thời gian niềng răng.

Nguồn : https://dichvuniengrang.vn/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook