Niềng răng sâu có làm chậm tiến độ chỉnh nha không?

07:33:15 - 24/07/2017 - huyen

Kỹ thuật niềng răng chỉ làm răng di chuyển, ngoài ra không tác động gì thêm. Do đó, dưới tác động của niềng răng, răng sâu cũng sẽ di chuyển như các răng khác. Tuy nhiên, tùy mức độ mà chiếc răng sâu sẽ làm ảnh hưởng đến tiến độ niềng chỉnh chung của toàn hàm. Nếu răng sâu bị yếu thì sẽ có thể di chuyển răng không chuẩn theo đúng chỉ định của bác sỹ và những tác động của lực kéo có thể làm răng yếu đi nhanh chóng, đôi khi sẽ làm chiếc răng đang “ủ bệnh” này bị đau.

1. Hai trường hợp của niềng răng sâu

nen-lam-gi-khi-tre-em-bi-sau-rang-sua

Để có thể tự tin trả lời cho câu hỏi răng sâu có niềng được không, bạn có thể tham khảo những điều sau. Tổng quát, ta có thể chia thành hai trường hợp:

– Trường hợp 1: Nếu niềng răng sâu nhẹ và được trám răng thì bạn cũng không cần phải lo nghĩ nhiều bởi bản chất vẫn là chiếc răng thật của mình và vi khuẩn cũng chưa xâm lấn sâu vào bên trong chiếc răng nên việc niềng răng có thể diễn ra bình thường.

– Trường hợp 2: Nếu niềng răng sâu nặng, tỉ lệ mất mô nhiều và cần bọc răng sứ, lúc này bản răng đã khá yếu, lại còn bị mài đi một phần nên cần cẩn thận trong quá trình niềng răng. Bạn nên thông báo trước với bác sĩ để họ biết và lên phác đồ điều trị thích, không gây ảnh hưởng đến chiếc răng sâu sau khi điều trị, cũng như để việc điều trị diễn ra nhanh hơn.

2. Vậy có nên niềng răng sâu hay không?

images

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiệu quả cho các trường hợp như răng lệch lạc, răng cửa to và thưa,…Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên điều trị răng sâu trước khi niềng để tránh tình trạng niềng chỉnh được răng đều đặn thì lại hỏng mất răng hàm số 6. Chiếc răng sâu này sẽ được điều trị nạo vết sâu, sau đó tiến hành bọc chụp răng sứ lại đẻ bảo tồn và duy trì răng. Răng sứ và cùi răng thật bên trong vẫn di chuyển được khi chỉnh nha nên bạn vẫn có thể niềng răng được hoàn toàn bình thường.
Đã có không ít trường hợp điều trị chỉnh nha thành công cho hàm răng có răng bị sâu được điều trị và bọc chụp sứ. Đó là kết quả có được nhờ sử dụng công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL. Đây là công nghệ được các bác sỹ của bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth nghiên cứu và ứng dụng thành công. Niềng răng mắc cài 3M UGSL đã được kiểm định của y khoa Quốc tế về mặt hiệu quả và độ an toàn, đạt tiêu chuẩn và có độ tin cậy cao.

tải xuống (2)

Công nghệ này hội tụ được 4 ưu điểm vô cùng vượt trội mà các kỹ thuật niềng răng thông thường không thể sở hữu đồng thời, cụ thể như sau:

– Hàm răng được chỉnh đều đặn, thẳng hàng và hài hòa với khuôn mặt,

– Hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đạt được theo đúng lộ trình mà bác sỹ dự liệu trong phác đồ điều trị,không có sự sai khác và xô lệch sau khi kết thúc điều trị,

– Răng và xương thích nghi nhanh, đảm bảo bền chắc và ổn định sau khi hoàn tất quy trình,

– Thời gian niềng răng được rút ngắn tối đa, giúp đạt hiệu quả nhanh hơn so với khi sử dụng các kỹ thuật chỉnh nha thông thường.

Xem thêm : răng sữa mọc thưa

Nguồn : http://dichvulamtrangrang.com/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook