Quy trình bọc răng sứ mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho răng

03:37:02 - 12/07/2017 - huyen

Chắc hẳn là ai cũng sẽ tự tin hơn khi sở hữu một hàm răng trắng sáng và một nụ cười thu hút. Tuy nhiên, răng của bạn lại mắc phải một vài khuyết điểm như bị sứt mẻ hay bị gãy khiến cho nụ cười của bạn không được tự nhiên hoặc khiến cho bạn cảm thấy xấu hổ khi cười trước người khác. Và sẽ là thảm họa khi bạn đang làm một công việc mà bắt buộc phải thường xuyên tiếp xúc với nhiều người. Để giải quyết những tình trạng trên thì phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ là lựa chọn tốt.

1. Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì?

AAEAAQAAAAAAAArBAAAAJGE2MWY0YWIxLWQ4ODgtNDUxOC05MGI0LWMzNDA1NTU0MWExMw

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp thẩm mỹ răng bằng việc sử dụng mặt dán sứ bọc vào thân răng gắn dính cố định lên răng. Phương pháp này mang lại kết quả tốt trong những trường hợp: răng bị sứt mẻ, mất răng hoặc răng ố vàng, xỉn màu mà những phương pháp tẩy trắng răng không mang lại hiệu quả. Ngoài ra, nó còn giúp khôi phục chức năng ăn nhai, mang lại hàm răng sáng màu, đều đặn hơn. Vậy đối tượng nào nên thực hiện bọc răng sứ và quy trình bọc răng sứ diễn ra như thế nào?

Xem thêm : Chi phí bọc mão răng sứ

2. Đối tượng thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ

tải xuống (1)

Những trường hợp sau đây được chỉ định bọc răng sứ:

– Răng đã bị chết tủy, bọc răng sứ sẽ bảo vệ răng chết tuỷ không bị nứt gãy.

– Răng bị sứt mẻ, vỡ lớn. Bạn sẽ không cần lo lắng răng sứt mẻ phải làm sao nữa.

– Răng bị mất 1 hay nhiều chiếc.

– Răng mọc không đúng vị trí, xô đẩy, lệch lạc, …

– Răng bị nhiễm màu, xỉn vàng, dùng thuốc tẩy trắng không hiệu quả.

3. Quy trình bọc răng sứ 

Quy-trinh-boc-rang-su-b1

Quy trình bọc răng sứ trải qua 6 bước như sau:

Bước 1: Thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng

Việc thăm khám sẽ kiểm tra toàn diện mặt ngoài mặt và trong miệng, biết được tình trạng răng miệng của bạn. Từ đó tư vấn cụ thể hơn cũng như giúp bạn lựa chọn phương pháp phù hợp.

Bác sĩ sẽ cho tiến hành chụp X-quang răng hàm để đưa ra các chuẩn đoán chính xác nhất.

Bước 2: Lấy dấu răng hai hàm

Để tạo khuôn, chế mão răng sứ bác sĩ cần lấy dấu răng, qua đó phâm tích và mô phỏng chính xác hàm răng của bạn, phát hiện những khiếm quyết trên răng để tăng hiệu quả của quá trình bọc răng sứ.

Bước 3: Mài Răng

Bác sĩ sẽ mài chiếc răng được chọn để làm trụ răng nâng đỡ và lưu giữ chiếc răng sứ được bọc bên ngoài.

Bước 4: Đeo răng tạm

Cần phải mất một thời gian để kĩ thuật viên chế tạo mão răng sứ, trong lúc chờ đợi bác sĩ sẽ cho bạn đeo răng tạm để dễ dàng trong việc ăn nhai. Răng tạm này cũng có màu sắc khá giống với răng thật và đa số nó được làm từ nhựa cứng nên nhìn rất đẹp.

Bước 5: Thực hiện bọc răng sứ

Bác sĩ sẽ gây tê nhẹ vùng răng cần bọc sau đó gắn chính xác và chắc chắn phần mão răng sứ lên cầu răng. Sau khoảng 2 giờ thực hiện, bạn có thể ăn nhai lại bình thường.

Sau khi bọc răng sứ bác sĩ sẽ dặn dò kĩ lưỡng cách chăm sóc và ăn uống để đảm bảo hiệu quả và thời gian duy trì răng sứ đã bọc lâu nhất. Hiện tượng bọc răng sứ bị cộm là khá phổ biến nên bạn không cần quá lo lắng.

Bước 6: Tái khám và đánh giá kết quả

Quy trình bọc răng sứ tái khám sẽ gồm 2 khâu: vẻ thẩm mỹ của răng và khả năng nhai thức ăn. Điều này sẽ đảm bảo khớp cắn ổn định và sức khỏe cho bạn về sau.

Nguồn : http://bocrangsuthammy.info/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook