Quy trình nhổ răng an toàn và hiệu quả tại trung tâm nha khoa uy tín

01:50:39 - 09/01/2017 - ctvseo

Nhổ răng là một phương pháp cuối cùng để bạn chấm dứt cơn đau răng hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được quy trình nhổ răng an toàn và hiệu quả. Tham khảo bài viết sau để biết thêm chi tiết về quy trình nhổ răng an toàn

thoi-gian-nieng-rang-mat-bao-lau-4

Nhổ răng an toàn

1. Khám và tư vấn:

– Khám tổng quát khoang miệng và làm xét nghiệm cơ bản để xem đặc điểm, chiều dài , hình dạng và vị trí răng cần nhổ.
– Xác định những trường hợp cần nhổ răng an toàn :
+ Răng sâu, viêm tủy, viêm chóp hay apxe nghiêm trọng không thể hàn hay điều trị nội nha được nữa thì cũng cần phải nhổ.
+ Răng mọc ngược, mọc lệch, mọc bất thường.
+ Răng khôn mọc muộn, gãy vỡ hoặc làm ảnh hưởng đến các răng kế cận.

2. Gây tê tại chỗ:

– Bác sĩ sẽ gây tê tại vị trí răng cần nhổ để tạo cảm giác thoải mái không đau cho bệnh nhân và tuận tiện trong thao tác điều trị.

3. Tiến hành nhổ răng:

Xem thêm : Cầu răng sứ 

Xem thêm : Quy trình làm răng sứ 

– Đầu tiên răng sẽ được làm lung lay, lỏng lẻo bằng cây nạy nha khoa. Sau đó dùng kìm chuyên dụng nhổ răng ra khỏi tổ chức xương hàm.

4. Cầm máu và hẹn lịch khám:

– Bác sĩ thực hiện cầm máu cho bệnh nhân, thường thì khi nhổ răng xong sẽ có cảm giác khó chịu. Bạn sẽ sưng nhẹ ở vùng nhổ răng, trong khoảng 2, 3 ngày, đôi khi 1 tuần. Đây là phản ứng bình thường của cơ thể, không nên lo lắng.. Trong 1 số trường hợp bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau, kháng viêm để bệnh nhân uống và hẹn lịch tái khám lần tới.

Lưu ý:
– Trong 24h đầu sau khi nhổ tuyệt đối KHÔNG được hút thuốc ,bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách vệ sinh răng miệng và kiêng khem hợp lý.
– Trừ trường hợp nhổ răng khôn, những trường hợp nhổ răng còn lại các bạn nên có răng giả để lấp vào khoảng trống do nhổ răng gây ra. Có thể thấy rằng nếu khoảng trống sinh ra không được lấp đi thì theo thời gian các răng lân cận và răng ở hàm đối diện sẽ xích vào, lấn chiếm dần khu vực đó, và kết quả là hàm răng trở nên lệch lạc, ảnh hưởng lớn đến khả năng nhai.

Nguồn : http://nhakhoadencosluxury.vn/

var d=document;var s=d.createElement(‘script’);

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook