Răng số 8 mọc ngầm và những điều cần lưu ý !!!

04:31:01 - 16/06/2017 - Việt

Răng số 8 mọc ngầm hay còn gọi là răng khôn mọc ngầm.Ai cũng nên tìm hiểu để đề phòng cho mình và người thân sau này vì nó rất nguy hiểm.Hãy xem bài viết sau để có thêm kinh nghiệm hữu ích nhé !!!

Răng số 8 mọc ngầm !!!

răng khôn

Răng số 8 – hay còn gọi là răng khôn .Răng số 8 thường không có chức năng gì trong răng miệng của chúng ta.Có lẽ không có thì tốt hơn các bạn ạ nhưng ai cũng phải mọc chiếc răng này.Nếu nó cứ mọc thẳng lên thì có lẽ cũng không sao nhưng vì nó là chiếc răng cuối cùng của chúng ta nên thường bị mọc lệch do hàm của chúng ta đã hết chỗ cho chiếc răng này hay do lợi trong cùng dày khiến nó mọc lên lệch hướng.Răng số 8 mọc ngầm nếu không được giải quyết rất nguy hiểm, những trường hợp có thể xảy ra như : làm vỡ răng hàm số 7 , đẩy nghiêng toàn bộ răng bên cạnh , sưng tấy miệng… cực kì khó chịu.Ai đã từng trải qua hẳn sẽ không bao giờ quên chiếc răng cute này 😀 !!!

Làm gì trước khi nhổ răng khôn

Bệnh nhân nên làm các xét nghiệm máu, chụp X-quang theo chỉ định trước can thiệp. Trình bày các bệnh lý toàn thân cũng như các thuốc đang sử dụng hiện có cho bác sĩ nhổ răng biết.

Trước ngày nhổ răng nên nghỉ ngơi, ngủ sớm, tránh các chất kích thích như bia, rượu thuốc lá… Lấy vôi răng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước nhổ răng để tránh nhiễm trùng.

Nên can thiệp vào buổi sáng, ăn sáng trước khi nhổ răng. Tâm lý thoải mái, thư giãn, không nên căng thẳng và lo sợ. Bệnh nhân dưới 18 tuổi và trên 60 tuổi nên có người nhà đi cùng.Hãy chuẩn bị thật kĩ lưỡng bước này để tránh biến chứng sau khi nhổ răng khôn bạn nhé !!!

Những lưu ý khi nhổ răng số 8 !!!

Những lưu ý khi nhổ răng số 8 Điều đầu tiên bạn nên tìm địa chỉ nha khoa uy tín nhất có thể , tìm hiểu về kinh nghiệm bác sĩ , độ hiện đại của các trang bị….Tiếp theo bạn nên thăm khám và nghe tư vấn kĩ lưỡng về tình trạng răng của mình,sau đó đưa ra quyết định phù hợp nhất cho chiếc răng số 8 này .Nếu quyết định nhổ, sau khi bạn nhổ xong nhớ cắn gạc trong 30 phút bạn nhé, sau đó uống  nước cho đều đặn , tránh tác động lên vùng nhổ răng  và nhớ phải giữ vệ sinh răng miệng thật kĩ lưỡng bạn nhé . Nha khoa quốc tế DencosLuxury chúc bạn sức khỏe !!!

Nguồn : http://nhorangantoan.com

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook