Răng lung lay có nên nhổ hay không ???

04:08:40 - 21/07/2017 - Việt

Nhổ răng là chỉ định cuối cùng khi không thể khắc phục, có một số trường hợp có thể khắc phục hoàn toàn tình trạng răng lung lay.Hãy xem ngay bài viết để có cách giải quyết tốt nhất !

3

Răng lung lay có nên nhổ hay không ???

Trước khi nhổ răng , chiếc răng lung lay của bạn đang lung lay ở mức độ nào.Nhiều người lầm tưởng răng bị lung lay dù nhẹ thì kiểu gì cũng sẽ phải nhổ.Điều này hoàn toàn sai lầm , răng có thể phục hồi ” tại sao không ” .Khi răng bị lung lay các mức độ nhẹ , bạn nên tham khảo các cách chữa răng lung lay bằng mẹo dân gian như : Chữa răng lung lay bằng bí đao .

Trong một số trường hợp răng bị mắc các bệnh lý thì việc sử dụng các phương pháp dân gian không thể mang lại hiệu quả. Khi răng bị lung lay mà liên quan đến bệnh lý như viêm tủy , răng sâu vào tủy thì không thể dùng mẹo mà phải điều trị tủy lấy hết tủy răng sẽ từ từ chắc khỏe trở lại.

Lúc này, cách làm răng lung lay chắc lại như cũ hiệu quả nhất chính là điều trị bệnh lý răng miệng mà trước tiên là làm sạch cao răng, xử lý bề mặt gốc răng. Trong một số trường hợp cần dùng thuốc điều trị hoặc cần phẫu thuật ghép vạt nướu để tránh tình trạng nha chu viêm và nướu bị tụt. Sau khi bệnh lý về nha chu được điều trị thì răng có thể chắc lại như cũ và việc ăn nhai cũng được đảm bảo hơn.

>>> Xem thêm :quy trình nhổ răng số 8

Khi răng hoàn toàn khỏe mạnh, không có vấn đề về tủy răng, men răng nhưng bị lung lay do tai nạn là bật dây chằng nha chu thì có thể đi nha khoa để phục hồi răng lung lay. Bác sỹ sẽ có cách để nẹp giữ cố định lại răng vào xương ổ và theo thời gian, răng sẽ tự ổn định và định hình lại như ban đầu.

Cũng có một số trường hợp răng lung lay không thể bảo tồn đươc. Khi tủy bị viêm quá nặng, gây áp xe xương ổ răng dẫn tới tiêu xương nặng thì răng rất khó có thể giữ được mà nhiều khả năng phải thực hiện nhổ bỏ.Răng lung lay có nên nhổ hay không chỉ được quyết định khi qua sự khám xét và tư vấn kỹ lưỡng của bác sỹ để tránh tối đa các thiệt hại có thể xảy ra bạn nhé.

Chúc bạn sức khỏe !!!

Nguồn : http://nhorangantoan.com

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook