Răng sứ có bền không?

06:49:06 - 21/02/2017 - annt19966

Bọc răng sứ là một phương pháp giúp bạn phục hình và cải thiện lại răng trong các trường hợp răng bị bể nhiều, răng đã chữa tủy, răng bị lệch lạc, thưa,…với màu sắc và hình dáng giống như răng thật. 

 

Rang-su-Cercon-gia-bao-nhieu-21.jpg (550×356)

 

1. Bọc răng sứ được bao lâu

Sau khi bọc răng sứ bạn nên hạn chế thức ăn cứng và dai như nước đá, sụn, bánh mì… Đồng thời, răng sứ có độ bền cao từ 10 – 15 năm nhưng nhìn chung vẫn phải thay đổi chứ không thể vĩnh viễn suốt đời được. Khi môi trường thay đổi và theo thời gian thì răng sứ cũng bị thay đổi theo.

Sau khi bọc răng sứ bạn muốn tháo gỡ thì phải cắt bỏ răng sứ thành nhiều phần rồi lấy ra từ từ. Đối với những trường hợp răng ngắn, chiều cao thấp thì rất khó giữ răng lâu bền, hoặc vài trường hợp bác sĩ mài răng nhiều nên răng có thể sút ra. Khi bị sút ra, nếu răng bạn còn nguyên thì chỉ cần gắn xi-măng lại nhưng nếu răng sứ bị hư hỏng thì phải làm lại.

 

cercon.jpg (478×286)

 

Răng sứ không kim loại có thể duy trì độ bền từ 10 – 20 năm, tuy nhiên nếu ứng dụng bằng công nghệ phục hình hiện đại để bọc sứ thì độ bền của răng sứ sẽ đạt được mức tối đa, thậm chí duy trì vĩnh viễn mà không cần phải lo lắng vấn đề bọc răng sứ thẩm mỹ có bền không

Răng sứ kim loại thì thới gian duy trì sẽ kém hơn răng sứ không kim loại bởi vì nó được làm từ kim loại do đó dễ bị oxy hóa.

2. Các loại răng sứ hiện nay

Bọc răng sứ được xem là một giải pháp hữu hiệu giúp bạn có thể phục hình lại răng với hình màu sắc và hình dáng y như răng thật. Vậy loại răng sứ nào tốt

Hiện nay, có 2 loại răng sứ phổ biến: Răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại.

Răng sứ kim loại Titan

Được làm từ titan, lành tính với cơ thể con người, thích hợp với nướu nên sẽ phù hợp với những người bị dị ứng với kim loại.

 

cac-loai-rang-su-3.jpg (400×267)

 

Răng sứ không kim loại

Thích hợp cho các răng ở vùng răng cửa và các mão răng đơn lẻ. Với chất liệu toàn sứ sẽ mang lại cho răng bạn vẻ đẹp tự nhiên, sống động y như răng thật, khi bị ánh sáng chiếu vào thì răng sẽ không bị ánh đen như các loại răng sứ tốt có sườn bằng kim loại và không gây kích ứng hay làm đen viền nướu.

3. Cách chăm sóc răng sứ giúp răng bền lâu

Cách chăm sóc vệ sinh răng sứ không có gì khác biệt so với răng thật nhưng vẫn đòi hỏi bạn cần tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định để đảm bảo cho răng được bền chắc nhất như sau:

Vệ sinh răng miệng

Chải răng đều đặn ngày 2 – 3 lần sau bữa ăn. Chọn những bàn chải lông mềm, chải nhẹ nhàng các mặt trong răng, mỗi mặt ít nhất khoảng 30 giây. Nên tránh dùng bàn chải quá cứng hay lực chải quá mạnh để không làm tổn thương nướu.

Nên kết hợp với dùng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng, nướu.

Ngoài ra, sau khi chải răng, bạn có thể dùng ngón tay mát xa nhẹ nhàng chỗ dưới viền nướu để kích thích lưu thông máu, làm cho răng chắc khỏe hơn.

 

boc-rang-su-nao-tot-nhat-4.jpg (500×340)

 

Chế độ ăn  uống

Không nên nhai các thức ăn quá cứng hoặc dai, nên nhai cả hai bên hàm với lực cân bằng. Hạn chế các loại thực phẩm sậm màu như trà, cà phê, các loại thực phẩm chứa nhiều đường có thể khiến vi khuẩn hoạt động và xâm nhập gây hại cho răng.

Mong rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn.

Nguồn: http://bocrangsuthammy.info

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook