So sánh cấy ghép implant và bọc răng sứ

07:24:29 - 21/02/2017 - annt19966

Ngày nay các phương pháp phục hình trong nha khoa không ngừng được cải tiến. Nếu như trước đây phục hình răng bị mất chỉ có hai phương pháp là hàm giả tháo lắp và bọc răng sứ thì hiện nay cấy ghép implant lại là sự đột phá vượt bậc. Vậy sự khác nhau giữa cấy ghép implant và bọc răng sứ là gì?

 

dental-implants-e1407728339287.jpg (469×292)

 

1. Khái niệm cấy răng implant

cắm ghép implant là kĩ thuật trồng răng giả bằng cách tạo hình một chiếc răng giả hoàn chỉnh bao gồm cả thân răng và chân răng, trong đó chân răng là các trụ Impalnt tích hợp với xương hàm thành một khối thống nhất.

Trụ Implant được làm từ chất liệu Titan nên có khả năng chịu lực nhai rất lớn. Do đó, trụ có vai trò và hoạt động giống như một chiếc răng thật, làm trụ đỡ và bám vít cho thân răng sứ bên trên.

 

chi-tiet-gia-lam-rang-su-Implant-het-bao-nhieu-tien-la-dung-nhat-1.jpg (337×306)

 

2. So sánh implant và bọc răng sứ

Về chức năng

– Phương pháp cấy ghép Implant được chỉ định cho những trường hợp mất một răng, mất nhiều răng hoặc thậm chí là mất răng toàn hàm.

– Phương pháp bọc răng sứ được sử dụng đối với các trường hợp thẩm mỹ răng như răng hô, răng thưa, răng mọc lệch… hoặc những trường hợp răng bị hư hại như mẻ răng hay mất răng.

Về cách tiến hành

Với phương pháp làm răng sứ implant thì chỉ cần sử dụng 1 Implant và mão sứ nhằm mục đích lấp đầy khoảng trống do mất răng và hạn chế quá trình tiêu xương ở răng. Tuy nhiên khi sử dụng phương pháp cấy ghép Implant thì bệnh nhân cần phải bỏ ra một khoản chi phí khá cao nên không phải ai cũng có điều kiện để thực hiện phương pháp này.

Với phương pháp bọc răng sứ truyền thống thì khi tiến hành thực hiện thì bắt buộc phải làm cầu răng. Việc làm cầu răng được thực hiện bằng cách mài nhỏ hai răng bên cạnh chiếc răng đã bị mất. Tiếp đó, bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ lên phía cầu răng. Với việc bọc răng sứ thì đòi hỏi những răng bị mài nhỏ lại phải có một độ bền cực lớn mới có thể chịu được những lực tác động như vậy. Phương pháp bọc răng sứ được cho là tiết kiệm hơn việc phải cấy ghép Implant nhưng nó lại có nhược điểm là tuổi thọ chỉ duy trì được trong vòng khoảng 10 năm mà thôi trong khi cấy implant lại có thể duy trì cả đời.

 

lam-rang-su3.png (783×372)

3. Ưu điểm của cấy ghép răng implant

Dưới đây là những ưu điểm vượt trội của phương pháp cấy ghép implant mà những phương pháp thông thường không làm được:

– Khôi phục răng toàn diện bao gồm cả thân răng và chân răng

– Hạn chế tiêu xương hiệu quả

– Răng bền chắc, ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật

– Trồng răng trực tiếp trên vùng mất răng mà không cần phải mài cùi xâm lấn răng thật

– Thời gian duy trì răng có thể đạt tuổi thọ tối đa là theo bạn suốt cuộc đời mà không cần phải phục hình lại.

 

tai-sao-rang-ham-lai-goi-la-rang-cam.jpg (225×225)

 

4. Nên làm răng implant ở đâu

Hiện nay có rất nhiều nha khoa mọc lên như nấm khiến nhiều người không biết nên trồng răng implant ở đâu tốt. Dưới đây là 1 số tiêu chí giúp bạn xác định được đâu là địa chỉ nha khoa uy tín.

– Bác sĩ: Phải là người có kiến thức chuyên sâu, giàu kinh nghiệm bởi vì như vậy mới có thể cho ra các chẩn đoán đúng và linh hoạt trong khi điều trị cấy ghép.

– Cơ sở vật chất, trang thiết bị: Cấy ghép implant là kĩ thuật nha khoa khó và phức tạp, do đó ngoài yếu tố bác sĩ nó còn đòi hỏi trang thiết bị phải hiện đại mới có thể thực hiện được.

 

lam-rang-implant-hay-cau-rang-gia-5.jpg (500×285)

 

Là một nha khoa được đầu tư tại Hà Nội, Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury được khách hàng tin tưởng và tìm đến không chỉ ở Hà Nội mà còn từ nhiều tỉnh thành khác trong cả nước. Tại đây có:

– Trang thiết bị hiện đại

– Các chuyên gia cấy ghép răng Implant được đào tạo chuyên môn, lành nghề và tận tâm

– Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tình

– Công nghệ trồng răng Implant OP300 hiện đại cho kết quả phục hình chính xác và đáp ứng tốt các chức năng của răng

Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn cơ sở cấy ghép răng implant uy tín.

Chúc bạn vui vẻ!

Nguồn: http://caygheprangimplant.info

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook