Sự khác nhau giữa răng sứ ziconia và cercon mới nhất hiện nay ^^

07:29:30 - 10/02/2017 - haictv

Có lẽ bạn đã nghe nói nhiều về hai loại răng sứ phố biến và được nhiều người lựa chọn nhất hiện này là răng sứ zirconia và cercon. Tuy nhiêu bạn có biết điểm khác biệt giữa 2 loại răng sứ này là gì  ? Cùng Nha khoa Dencos làm rõ sự khác biệt giữa 2 loại răng sứ này nhé!

Bọc răng sứ là phương pháp khá phổ biến và hiệu quả nhằm khắc phục tình trạng răng bị mất, gãy, mang lại một bộ răng hoàn chỉnh, đẹp tự nhiên hơn. 

1, Răng sứ cercon

 • Là Răng sứ Cercon là tên thương mại do hãng DentSply từ Đức độc quyền sản xuất, là loại răng sứ mà sườn và phần bên ngoài đều được làm bằng sứ (răng toàn sứ), Cercon là một trong những dòng sứ không kim loại tốt nhất hiện nay cho phục hình bọc răng sứ, đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ và sức bền chắc. Nó khắc phục hoàn toàn nhược điểm của kim loại thông thường (không đen viền nướu, không đổi màu, không bị ảnh hưởng dưới ánh sáng…) độ tương hợp sinh học mô răng rất tốt. Chính vì vậy mà giá răng sứ Cercon tương đối cao, do quy trình sản xuất với công nghệ CAD/CAM, trang thiết bị hiện đại để đạt độ chính xác tuyệt đối.

Răng sứ cercon

Cercon là một trong những dòng sứ không kim loại tốt nhất hiện nay

Ưu điểm của răng sứ cercon:

 • Răng sứ Cercon không gây ra phản ứng phụ hóa học và không dị ứng nướu răng.
 • Tính chính xác: Toàn sứ Cercon Zirconia là một trong những thế hệ toàn sứ mới và hiện đại trên thế giới. Toàn bộ quá trình thiết kế sườn răng sứ cho mỗi bệnh nhân (CAD – Computer Aided Design), sản xuất (CAM – Computer Aided Manufacture) đều thực hiện tự động dưới sự hỗ trợ của máy tính, nên tính chính xác cao cho từng bệnh nhân.
 • Răng sứ Cercon Zirconia là khoáng sản bán quý và kết hợp các ưu điểm trên, nên chất lượng rất tốt.

Nhược điểm của răng sứ cercon:

 • Một kết cấu khung sườn khá mỏng, chỉ khoảng # 0,5mm, có khả năng chịu được lực đè nén lên đến 900Mpa là một bước tiến vĩ đại của ngành răng sứ thẩm mỹ, và đó cũng là lý do bạn phải hạn chế ăn những thức ăn quá cứng có thể gây ảnh hưởng tới răng như : mở nắp chai, kẹo cứng …
 • Giá thành cao nhất hiện nay ( dòng Cercon HT cao cấp).

 

Xem thêm : quy trình bọc răng sứ

 

2, Răng sứ Zirconia

 • Là Răng toàn sứ Zirconia được hiệp hội nha khoa quốc tế chứng nhận, được làm từ nhiều chất liệu tiên tiến kết hợp có tên Zirconia – đây được xem là bước đột phá mới đối với ngành nha khoa thẩm mỹ. Zirconia là chất liệu có độ cứng cao, màu sắc trắng tự nhiên nên tính thẩm mỹ vẫn đảm bảo khi chỉnh hình răng và khả năng chịu lực tốt nhất. Khi sử dụng răng sứ Zirconia để chỉnh hình răng sẽ không xảy ra tình trạng đen viền nướu như răng sứ kim loại nên đảm bảo tính thẩm mỹ cho bạn khi cười.
 • mao-toan-su-zirconiaRăng sứ zirconia bền đẹp đậm chất thẫm mỹ nhất hiện nay

Ưu điểm của răng sứ Zirconia:

 • Khả năng tương hợp sinh học cao; sau khi lắp răng được thay thế và cùi răng có độ chính xác nên trùng khít tối đa, thức ăn không bị rơi vào kẽ hở nên phòng tránh được các bệnh về răng miệng.
 • Răng sứ Zirconia có khả năng chịu lực nhai lớn nên bạn thoải mái lựa chọn những thức ăn cứng hay nóng…
 • Thời gian tồn tại của răng sứ Zirconia rất lâu nên bạn không phải lo lắng thay thế hay phải làm lại răng sứ.

Nhược điểm của răng sứ Zirconia:

Nhược điểm duy nhất của zirconia là giá thành khá cao, khiến nhiều khách hàng phải đắn đo lựa chọn, tuy nhiên cái nào cũng có giá trị của nó.

3, Sự khác nhau giữa răng sứ cercon và zirconia.

Về bản chất cấu tạo khoa học thì 2 loại sứ này giống nhau có tên khoa học là Zirconia.

Răng sứ Zirconia: được làm từ phôi sứ Cercon  của hãng  DentSply – Đức, sau đó được thêm các vật liệu đặc trưng của dòng sứ Zirconia nhằm đảm bảo độ cứng và thẩm mỹ, khả năng thích hợp sinh học …

Răng sứ Cercon: là tên thương mại độc quyền của Hãng Densply – Degudent của Đức và đây là công ty nha khoa đầu tiên trên thế giới nghiên cứu ra loại vật liệu này tối ưu nó và sử dụng công nghệ thông tin vào trong việc quét hình ảnh hàm răng và thiết kế ra răng sứ cho từng bệnh nhân. Hầu hết trong ngành nha khoa ai cũng biết về thương hiệu này, nó giống như là một món hàng hiệu đã được kiểm nghiệm về chất lượng và thẩm mỹ, có thể coi như là bạn sắm một túi xách hàng hiệu có xuất xứ từ LOUISVUITTON

Khi bạn làm răng sứ Cercon – Zirconia thì răng sứ này có sườn được cắt ra phôi sứ của hãng DensplyDegudent, và được văn phòng đại diện của Densply ở Việt Nam cung cấp phiếu bảo hành chính hãng, đồng thời thông tin của khách hàng sẽ nằm trong danh sách trên website của Densply.

Xem thêm : dán răng sứ thẩm mỹ

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến chúng tôi nha khoa dencos luxury

Nguồn :  http://bocrangsuthammy.info

Thẻ:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook