Thực chất mặt dán sứ Veneer ăn nhai có tốt không?

07:05:21 - 05/07/2017 - huyen

Mặt dán sứ răng Veneer 3D hay còn được gọi là kỹ thuật bọc răng sứ Veneer là phương pháp phục hình thẩm mỹ răng bằng việc sử dụng một lớp sứ mỏng  giống với răng thật dán trực tiếp lên bề mặt ngoài của răng. Đồng thời, nhớ áp dụng công nghệ 3D hiện đại vào quá trình thăm khám và thiết kế nên mặt dán răng sứ Veneer 3D đạt độ chính xác đến từng mm giúp mang lại cho bạn một hàm răng đều đặn, hoàn chỉnh và nụ cười tự tin hơn. Vậy mặt dán sứ Veneer ăn nhai có tốt không?

1. Ưu điểm của phương pháp mặt dán sứ Veneer

cach-mai-cui-rang-ap-dung-cho-nhung-truong-hop-nao-2

So với Các phương pháp thẩm mỹ răng khác như: tẩy trắng răng, Chụp răng sứ hay hàn trám răng thì mặt dán sứ Veneer có nhiều thế mạnh nổi bật :

– Không xâm lấn tới mô răng, bảo tồn răng thật tuyệt đối.

– Không làm răng bị buốt như tẩy trắng răng. Sau khi thực hiện dán mặt sứ, quá trình ăn nhai diễn ra hoàn toàn Thông thường .

– Tỷ lệ mài răng rất nhỏ, hoàn toàn không đáng kể, chỉ bằng ¼ so với Bọc răng sứ .

– Màu sắc răng trắng sáng có thể duy trì trong thời gian dài.

Xem thêm : địa chỉ làm răng sứ thẩm mỹ tốt

 2. Mặt dán sứ veneer có ăn nhai tốt không ?

mai-rang-cho-ngan-lai-1

Mặt dán sứ là kỹ thuật chỉ đòi hỏi mài một lớp rất mỏng ( khoảng 0.3-0.6 mm) ở bề mặt ngoài của răng chứ không cần phải mài toàn bộ mặt răng như bọc răng sứ nên làm mặt dán sẽ không ảnh hưởng nhiều đến việc cảm nhận thức ăn cũng như khả năng nhai cắn thức ăn. Bạn cũng rút ngắn được đáng kể thời gian làm quen với sự có mặt của mặt dán trong miệng nhanh hơn các kỹ thuật khác.
Bác sĩ gắn kết mặt dán với bề mặt răng bằng chất kết dính nha khoa chuyên dụng nên mặt dán được cố định vững chắc trên răng, khi lắp mặt dán rồi, việc ăn nhai của bạn vẫn được thực hiện khá thoải mái mà không cần lo lắng quá về việc bong, sút mặt dán.
mat-dan-su-veneer-co-an-nhai-tot-khong-3
Bác sĩ chỉ mài bề mặt ngoài của răng nên các mặt còn lại không bị mài mòn hay xâm lấn nên bạn vẫn thực hiện ăn nhai bình thường, không bị ảnh hưởng bởi các mặt dán.
Về cơ bản, mặt dán sứ có chức năng lớn nhất là che đi những khuyết điểm trên răng. Như những trường hợp răng thưa hở kẽ; răng bị vỡ, mẻ; các răng lớn bé không đều nhau; răng bị nhiễm kháng sinh…thì mặt dán sẽ giúp che đi những khuyết điểm xấu này trên răng, nên chức năng lớn nhất của nó là khôi phục thẩm mỹ.
Mặt dán sứ veneer là kỹ thuật khá khó, đòi hỏi bác sĩ thực hiện giàu kinh nghiệm và khéo léo trong thao tác mài răng, lắp mặt dán. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ cân nhắc chỉ định kỹ thuật này sau khi đã thăm khám kỹ lưỡng từng trường hợp răng cụ thể. Để làm sao vừa đảm bảo đem lại những hiệu quả cao nhất của phương pháp vừa an toàn cho răng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook