Tìm hiểu những hiệu quả của phương pháp niềng răng không mắc cài !

07:23:16 - 25/07/2017 - Việt

Các quy trình niềng răng thông thường rất gây mất thẩm mỹ do mắc cài mang lại, ngoài ra việc vệ sinh răng miệng cũng sẽ rất khó khăn.Việc ra đời phương pháp niềng răng không mắc cài chính là để giải quyết nhược điểm này.Hãy cùng tham khảo !

niềng răng không mắc cài Invisalign

Tìm hiểu những hiệu quả của phương pháp niềng răng không mắc cài !

  • Một ưu điểm dễ nhận thấy nhất của niềng răng không mắc cài là chính tính thẩm mỹ cao. Khay niềng Invisalign có chất liệu trong suốt, với hình dáng tương tự hàm răng tự nhiên nên khi đeo, khay sẽ ôm sát các mặt răng. Bởi vậy, khi nhìn từ ngoài vào không thể phát hiện được bạn đang niềng răng và vấn đề vệ sinh răng miệng trong thời gian niềng răng dễ dàng hơn, do có thể tháo ra được để chải răng như bình thường.

>>> Xem thêm :Niềng răng thưa

  • Khi niềng răng không mắc cài Invisalign, bạn sẽ được bác sỹ giao toàn bộ khay niềng dùng cho toàn bộ quy trình chỉnh nha. Những chiếc khay niềng đã được đánh số thứ tự, bạn sẽ được bác sỹ tư vấn và hướng dẫn kỹ cách đeo, chăm sóc, vệ sinh và thời điểm thay khay.
  • niềng răng không mắc cài Invisalign3
  • Để lên phác đồ chỉnh nha, Invisalign sẽ được thiết kế dựa trên kế hoạch điều trị tái hiện hoàn hảo trên phần mềm mô phỏng kết quả ClinCheck. Bác sỹ sẽ cho bạn thấy quá trình di chuyển của răng theo từng giai đoạn thay khay niềng. Nhờ vậy, bạn sẽ hình dung được tương đối kết quả sẽ đạt được sau khi đeo khay niềng. Nhờ vậy, bạn sẽ thấy yên tâm hơn khi điều trị bằng phương pháp này.
  • Nếu mắc cài bình thường  khiến bạn thấy vất vả vì phải vệ sinh lâu và kỹ lưỡng mà vẫn không khỏi lo lắng răng sứ bị sâu, bị cao răng, viêm tủy,…thì khay niềng Invisalign sẽ loại bỏ được hoàn toàn mối lo này.

    >>Xem thêm : Niềng răng có hết hô hàm

  • Bạn có thể tự tháo khay niềng khi vệ sinh, ăn uống hay khi cần lấy cao răng, tẩy trắng,…Những thao tác chăm sóc này sẽ hiệu quả hơn khi không có sự cản trở của khay niềng, giúp tránh nguy cơ bệnh lý.
  • niềng răng không mắc cài Invisalign4
  • Thời gian và kinh phí tùy vào mức độ khó của từng trường hợp, trung bình khoảng 12-24 tháng, nha sĩ của bạn sẽ xác định thời gian cần thiết là bao lâu sau khi thiết lập kế hoạch điều trị cụ thể. Trong thời gian niềng răng, có thể bạn sẽ cảm thấy hơi ê hoặc đau khi vừa mới mang khay. Nhưng điều đó là bình thường vì cho thấy các khay Invisalign đang có tác dụng di chuyển răng bạn tới vị trí mong muốn. Sự ê ẩm này sẽ dần biến mất cho tới khi bạn thay khay mới.

Nguồn : http://rangxinh.info

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook