Tổng hợp các cách chữa hôi miệng tại nhà an toàn, hiệu quả

09:59:07 - 13/09/2017 - huyen

Mùi hôi khó chịu phát từ miệng phụ thuộc vào lượng nước miếng tiết ra. Chất lưu huỳnh thấm vào mô mềm trong miệng, khi nước miếng không đủ sức giữ hơi lưu huỳnh xông ra, sẽ gây nên mùi hôi miệng khó chịu. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách cách chữa hôi miệng vĩnh viễn ngay tại nhà được áp dụng nhiều nhất hiện nay giúp bạn chữa hôi miệng tận gốc.

1. Cách chữa hôi miệng bằng muối

Muối không chỉ là một loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể mà nó còn là chất sát trùng hữu hiệu nhất cho các vết thương. Theo kinh nghiệm dân gian về tác dụng của muối , muối tinh được pha với nước tạo thành hỗn hợp nước muối không chỉ ngừa đau họng, sâu răng và còn là cách chữa bệnh hôi miệng hiệu quả nhất.

Nước muối loãng có không chỉ ngăn ngừa mảng bám trong răng mà còn diệt các vi khuẩn có ở lưỡi và lợi của bạn. Bạn nên súc miệng nước muối loãng ít nhất là 3 lần 1 ngày để đạt được tác dụng nhanh nhất. Cách chữa bệnh hôi miệng hiệu quả nhất bằng muối thật dễ áp dụng phải không? Nhưng bạn cũng không nên nóng vội mà cần phải thực hiện cách trị bệnh hôi miệng này thường xuyên, liên tục thì mới đạt được hiệu quả.

2. Cách chữa hôi miệng bằng gừng, sữa chua

Các nhà khoa học đã được chứng minh là giảm mức độ gây mùi do hydrogen sulfide trong miệng gây nên. Trong sữa chua có chứa vitamin D có tác dụng hiệu quả trong việc giảm mảng bám và vi khuẩn có hại– giúp cho vi khuẩn khó phát triển. Do đó, nếu bạn ăn sữa chua hằng ngày sẽ là một cách chữa bệnh hôi miệng hiệu quả được thực hiện tại nhà.

Gừng từ lâu được dân gian lưu truyền dùng để chữa những chứng bệnh liên quan đến dạ dày. Ngoài ra gừng còn có khả năng khử hơi thở có mùi hôi. Bạn có thể uống như 1 loại trà hằng ngày bằng cách thái gừng thành từng lát mỏng pha với nước ấm và thêm vài lát chanh.

3. Cách chữa hôi miệng bằng vỏ chanh tươi

Cách 1: Đừng bỏ đi các miếng vỏ chanh sau khi sử dụng, bạn hãy rửa sạch miếng chanh, rồi nhai thật kĩ, và nuốt. Cứ làm liên tục như vậy ngày vài lần sẽ giúp cho hơi thở của bạn luôn thơm mát. Một cách chữa bệnh hôi miệng khá đơn giản và cách làm dễ dàng.

Cách 2: Chanh, loại quả rất dễ kiếm và giá thành rất rẻ. Loại quả này sở hữu nhiều công năng trong mọi việc, bao gồm cả trị hơi thở có mùi. Để chữa bệnh hôi miệng bạn hãy chải răng và cả chải lưỡi bằng hỗn hợp nước cốt chanh và muối hai lần mỗi ngày sẽ cải thiện rõ rệt tình trạng khó chịu trên.

4. Lá ngò gai chữa hôi miệng hiệu quả

Theo y học cổ truyền, ngò gai có tính ấm, có mùi thơm hắc, công dụng trục khử thấp nhiệt, mạnh tỳ vị, thanh uế, giải khí trướng, kích thích tiêu hóa v.v…

Để chữa bệnh hôi miệng bằng lá ngò gai, bạn lấy một nắm lá sắc lấy nước đặc, thêm vào vài hạt muối làm nước súc miệng nhiều lần trong ngày, sau khoảng 5-6 ngày là sẽ cảm nhận được sự thay đổi khác biệt.

5. Dùng rau tần dày lá chữa bệnh hôi miệng

Tần dày lá hay còn gọi là húng chanh, rau thơm lông, tần thái… cũng là một cách chữa bệnh hôi miệng hiệu quả được dân gian lưu truyền. Cách dùng như sau: lấy một nắm tần dày lá khô, sắc lấy nước đặc, dùng ngậm và súc miệng, sau vài ngày miệng sẽ hết hôi.

Tuy nhiên, nếu áp dụng các cách trên mà bệnh hôi miệng không thuyên giảm là mấy thì bạn nên tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín để có được sự tư vấn và cách điều trị hiệu quả nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook