Tổng hợp nguyên nhân gây bọc răng sứ không đạt hiệu quả

03:29:44 - 24/08/2017 - huyen

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình, thẩm mỹ cho răng đạt hiệu quả cao đòi hỏi một kỹ thuật chuẩn được thực hiện bởi bác sỹ giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên, có khá nhiều trường hợp sau khi bọc răng sứ bị đau nhức. Nguyên nhân của tình trạng này do đâu và cách nào giúp khắc phục hiệu quả nhất.

1.Nguyên nhân khiến bọc răng sứ không đạt hiệu quả

Sau khi bọc răng sứ bị đau do không điều trị tủy triệt để

QUy-trinh-lay-tuy-rang-05

Có khá nhiều trường hợp sau khi bọc răng sứ bị đau nhức do bác sỹ không nắm được tình trạng răng miệng. Răng đã bị viêm tủy nặng do nhiều nguyên nhân nhưng không được điều trị để lấy tủy mà vội vàng bọc sứ dẫn tới sau một thời gian chỗ tủy bị hoại tủy, kích ứng dây thần kinh gây nên tình trạng đau nhức dữ dội.

Tất nhiên, không phải trường hợp nào bọc sứ cũng cần lấy tủy, chỉ khi nào tủy bị viêm mới cần điều trị nội nha. Do đó, việc thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng trước khi bọc sứ là yêu cầu bắt buộc nhằm loại bỏ những nguy cơ bệnh lý tiềm ẩn.

Do bệnh sâu răng, nha chu chưa được điều trị triệt để

nho-rang-sau

Các bệnh lý răng miệng không được điều trị triệt để cũng là một trong những nguyên nhân cơ bản khiến cho sau khi bọc răng sứ bị đau. Bệnh sâu răng một khi không nạo sạch vết sâu trước khi bọc sứ thì vi khuẩn sẽ tấn công đến tủy, gây viêm tủy, nhiều trường hợp nặng có thể dẫn tới áp xe và hỏng răng.

Nha chu một khi không được điều trị cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến nướu và răng. Do đó, trước khi bọc răng sứ, các nha sỹ cần thận trọng thăm khám kỹ lưỡng để điều trị bệnh lý trước khi bọc sứ.

Do chỉnh khớp cắn trong quá trình bọc sứ không chuẩn

Đa phần các trường hợp bọc sứ bị đau nhức là do kỹ thuật bọc sứ không chuẩn xác, đặc biệt là trong quá trình gắn răng sứ lên phần răng mài cùi thật. Thao tác chỉnh khớp cắn không chính xác sẽ gây nên tình trạng răng bị vướng cộm hoặc đau khớp thái dương hàm ngay cả khi không ăn nhai. Tình trạng này sẽ gây nên nên cảm giác ê nhức kéo dài mà nếu không được điều trị có thể ảnh hưởng đến răng thật sau này

Xem thêm : Răng sứ Katana có tốt không?

2. Khắc phục bọc răng sứ không đạt hiệu quả như thế nào? 

lay-dau-rang

Thông thường, sau khi bọc răng sứ bị đau, nha sỹ sẽ khắc phục theo một quy trình gồm 3 bước:

✦ Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng, tìm hiểu nguyên nhân

✦ Bước 2: Tháo răng sứ làm lại và điều trị triệt để bệnh lý hoặc chỉnh lại khớp cắn

✦ Bước 3: Lắp lại mão sứ

Xem thêm : Cách trị nhiệt miệng tận gốc

Nguồn : http://bocrangsuthammy.info/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook