Tư vấn – Nên sử dụng răng sứ loại nào tốt nhất

04:46:50 - 20/08/2016 - ngocanh

Răng sứ là giải pháp phục hình răng thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay. Với những ưu điểm vượt trội và đa dạng loại răng sứ khác nhau để đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng. Bạn đang phân vân không biết nên chọn loại răng sứ nào? Răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay?

1. Các loại răng sứ phổ biến hiện nay.

răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay

Răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay?

Răng sứ kim loại: Răng sứ kim loại là loại răng sứ được cấu tạo từ khung sườn là hợp kim Niken-Crom-Titan. Hợp kim này làm cho răng sứ trở nên nhẹ hơn, chắc hơn, nhất là với trường hợp cầu răng dài. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, răng sứ kim loại sẽ bị oxy hóa do các tác nhân axit trong môi trường miệng, gây mất thẩm mỹ cho người sử dụng.

Răng sứ kim loại quý: Răng sứ kim loại quý với lớp sườn bên trong bằng kim loại quý như Platin, vàng hay palladium. Loại răng sứ này khắc phục được hầu hết các nhược điểm của răng sứ kim loại, tuy nhiên giá thành của loại răng này khá cao nên rất ít người lựa chọn được loại răng này.

Răng sứ titan: Thực chất cũng là một loại răng sứ kim loại, nhưng bên trong được phủ một lớp titan, có màu sắc thân răng hơi đục và độ bóng không được tự nhiên như răng toàn sứ. Răng sứ titan có tuổi thọ cao, khoảng 5 -10 năm và có chị phí trung bình là 2 ưu điểm của loại răng sứ này, tuy nhiên màu sắc không giống răng thật nên hiệu quả thẩm mỹ không được cao.

Răng sứ toàn sứ: như Emax, Cercon… được cấu tạo từ bên trong khung sườn đến lớp phủ bên ngoài đều làm bằng sứ nên răng giả sẽ có màu tự nhiên như răng thật, đạt tính thẩm mỹ cao và không bị ánh đen khi đèn chiếu vào. Và đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi nên trồng loại răng sứ nào là tốt nhất hiện nay cho bạn. Bởi khi cần phục hinh răng hàm, tốt nhất nên dùng răng sứ Cercon.

2. Nên sử dụng loại răng sứ nào tốt nhất hiện nay.

Theo như sự phảm hồi của khách hàng thì răng sứ toàn sứ (răng sứ không kim loại) là phương pháp phục hình răng sứ tốt nhất hiện nay với những ưu điểm vượt trội như:

Răng sứ toàn sứ là loại răng sứ tốt nhất hiện nay

Răng sứ toàn sứ là loại răng sứ tốt nhất hiện nay

– Đố chịu lực cao hơn răng thật.

Răng sứ không kim loại có độ bền cứng, khả năng chịu lực nhai tốt, có khả năng chống đứt gẫy và khả năng chống mài mòn cao. Công nghệ sản xuất cho phép các phục hình mão răng đạt độ khít sát cao đến 50 micron và độ cứng cao để có thể chỉ định cho các trường hợp mất răng răng trước và răng.

– Mang tính thẩm mỹ cao, hoàn toàn giống răng thật.

Răng sứ có màu sắc tự nhiên, sáng bóng và hoàn toàn không chịu tác động của mà thực phẩm, không xỉn màu trong một thời gian dài. Độ phản quang của dòng sứ này cũng khá tốt, cho dù dưới ánh sáng mặt trời bạn cũng không thể phân biệt được dòng sứ này là răng giả.

Sau một thời gian ăn nhai không hề xuất hiện những vết màu đen ở chân răng do quá trình oxi hóa gây nên.

– An toàn đối với cơ thể.

Không gây kích thích với mô nướu, không dẫn nhiệt, an toàn với cơ thể là những gì mà răng sứ không kim loại có thể đảm bảo cho bạn.

Vì vậy răng sứ không kim loại chính là câu trả lời cho “Răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay”.

3. Những lưu ý để có kết quả làm răng sứ tốt nhất.

Để đạt được hiệu quả làm răng sứ tốt nhất thì bạn không  nên bỏ qua những vấn đề sau:

– Thăm khám tình trạng sức khỏe của  bạn trước tiên đảm bảo có thể sử dụng được răng sứ an toàn.

– Để hạn chế tối đa những vấn đề không đáng có như: ê buốt sau khi làm răng sứ, cảm giác vướng cộm sau khi làm xong,… Bạn nên chọn một địa chỉ nha khoa uy tín đáng tin cậy để làm răng sứ được an toàn và mang lại hiệu quả cao.

– Công nghệ làm răng sứ cũng là yếu tố quyết định đến tính thẩm mỹ cho hàm răng.  Hiện nay, CT 5 chiều được đánh giá là công nghệ làm răng sứ tốt nhất với khả năng hỗ trợ nha sỹ thao tác chính xác 100% trong suốt quá trình làm sứ nhờ vào các thiết bị hiện đại. Với công nghệ mới thì những sai sót xảy ra trong quá trình làm răng sứ sẽ được loại bỏ hoàn toàn, đem lại độ bền chắc tối đa nhất cho răng sứ.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook