Tụt lợi chân răng – Cảnh báo nguy cơ hỏng răng !!!

07:13:21 - 26/06/2017 - Việt

Chân răng hở ra quá nhiều là minh chứng cho việc lợi bị tụt xuống quá nhiều.Nguyên nhân thường là do viêm lợi hoặc răng sâu biến chứng …Nếu không chữa trị sớm sẽ dẫn đến hỏng răng bất kì lúc nào .Hãy nghe bác sĩ tư vấn để hồi phục lợi và răng khỏe như ban đầu nhé !!!

456456

Nguyên nhân bị tụt lợi chân răng là gì ???

– Do chải răng không đúng cách: Chải quá mạnh hoặc chỉ chải theo chiều ngang sẽ làm mòn men răng, tổn thương lợi dẫn đến bị tụt lợi chân răng. Chỉ nên chải răng theo chiều dọc sẽ cải thiện tình hình tốt hơn.

– Sang chấn khớp cắn: Đây là do phân xương bên ngoài chân răng không dày mà rất mỏng, khi đó rất có thể gây nên những chấn thương nhẹ gây nên tụt lợi.

– Do mắc các bệnh lý: có thể là bệnh viêm nha chu, viêm lợi…các vi khuẩn làm cho các tổ chức xung quanh răng trở nên lỏng lẻo, lợi tụt và tách xa với răng.

>>> Xem thêm :chảy máu răng nhiều

Cách chữa tụt lợi chân răng

7776767

>>> Xem thêm :tại sao bị chảy máu chân răng

Đối với những trường hợp tụt lợi chân răng mới và nhẹ, không gây ê buốt răng, người bệnh chỉ cần thay đổi cách chải răng đúng với bàn chải lông mềm và chọn kem đánh răng phù hợp. Bạn nên chọn bàn chải có đầu lông tròn mềm để làm giảm nguy cơ sang chấn lợi làm tụt lợi, mòn cement răng và ngà răng.

Lấy hết cao răng , vệ sinh răng miệng hàng ngày sạch sẽ và cẩn thận để lợi có thể phục hồi dần theo thời gian.

Nếu bị tụt lợi nặng và không thể khắc phục được bằng các cách trên thì cách chữa tụt lợi chân răng triệt để nhất là phẫu thuật ghép để phục hồi lại phần lợi che phủ chân răng.

Bạn hãy đi đến 1 địa chỉ nha khoa uy tín , chất lượng để thăm khám và nghe bác sĩ tư vấn.Không gì an toàn và đảm bảo bằng việc điều trị tại 1 nha khoa uy tín, chúc bạn sớm bình phục !!!

Nguồn : http://dichvulaycaorang.com

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook