Vấn đề cần quan tâm: Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

06:47:42 - 18/08/2017 - huyen

Bạn có nhu cầu bọc răng sứ? bạn đang rất băn khoăn không biết bọc răng sứ có phải lấy tủy không,  khi nào mới cần phải lấy tủy? Tủy răng được xem là thành phần cốt lõi rất quan trọng của răng, việc bọc răng sứ có phải lấy tủy không là vấn đề hệ trọng cần quan tâm vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ và chất lượng của răng.

1. Khi bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

boc-rang-su-co-can-lay-tuy-khong-2

Tủy răng được xem là thành phần cốt lõi của răng, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì cảm giác và sự sống cho răng. Những chiếc răng đã lấy tủy sẽ có tuổi thọ thấp, vì thế mà vấn đề bọc răng sứ có phải lấy tủy không luôn được chú trọng trong việc phục hình răng sứ cho mọi khách hàng. Khi phục hình bọc răng sứ, có một số trường hợp cần phải lấy tủy để tránh đau đớn cũng như đem lại thoải mái cho khách hàng. Vậy trường hợp nao cần lấy tủy khi bọc răng sứ?

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không là câu hỏi được khá nhiều bệnh nhân quan tâm khi quyết định bọc răng sứ. Để biết được mình có phải lấy tủy khi bọc răng sứ không, bạn nên đến các nha khoa để được tư vấn và biết được tình trạng răng miệng của mình. Trước tiên bạn sẽ được thăm khám cụ thể, chụp x – quang để kiểm tra tình trạng răng miệng Thông thường với những trường hợp bị sâu trước khi bọc sứ thì nha sĩ sẽ nạo vét sạch lỗ sâu để hạn chế mầm móng vi khuẩn gây bệnh trở lại. Chỉ lấy tủy khi những trường hợp răng bị tổn thương nặng, viêm tủy, nhiễm trùng tủy, chết tủy…Còn những trường hợp bọc răng sứ thông thường thì tủy sẽ được bảo vệ, luôn ưu tiên các giải pháp bảo vệ mô răng thật và hạn chế lấy tủy răng

Xem thêm : Bọc răng sứ có tháo ra được không?

2. Những trường hợp bọc răng sứ nào cần lấy tủy

Đa số các trường hợp, bọc răng sứ thì không cần phải lấy tủy răng, trồng – bọc răng sứ chỉ phải lấy tủy răng trong một số trường hợp sau:

Bọc sứ cho răng lệch lạc quá nhiều.

boc-su-sau-khi-lay-tuy

Khi bọc sứ cho răng lệch lạc quá nhiều, bác sĩ phải mài chỉnh trục chiếc răng lệch đó với tác dụng của bọc răng sứ là chỉnh cho răng được thẳng đều, giúp cải thiện thẩm mỹ đồng thời giúp điều chỉnh được khớp cắn tốt hơn, làm cho quá trình ăn nhai tốt hơn, quá trình mài chỉnh trục răng này có thể dẫn đến ở một số mặt răng phải mài nhiều, ảnh hưởng đến tủy răng phía trong, để tránh tình trạng đau nhức sau khi bọc răng sứ thì nha sĩ phải chủ động lấy tủy. Để tránh tình trạng răng bị yếu do lấy tủy, nha sĩ sẽ đặt vào trong ống tủy 1 chiếc chốt bằng titanium hoặc bằng thạch anh để tăng độ cứng.

Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng hô, vẩu nhiều.

Chữa-bệnh-răng-vổ-2

Cũng như bọc răng sứ cho răng lệch lạc khấp khểnh, bọc răng sứ cho răng hô cũng sẽ phải lấy tủy nếu muốn chữa hết hô, vì trong quá trình mài răng, nha sĩ sẽ phải mài mặt ngoài chiếc răng nhiều hơn, sẽ ảnh hưởng đến tủy răng và sẽ phải lấy tủy để tránh viêm nhiễm và đau nhức về sau. Biết được những trường hợp trên, bạn sẽ an tâm và không còn phải băn khoăn trường hợp mình bọc răng sứ có phải lấy tủy không nữa.

Xem thêm : Làm thế nào để hết hôi miệng?

Nguồn : http://bocrangsuthammy.info/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook